Người mua VF 8 đủ điều kiện nhận mức hoàn thuế tới 7.500 USD

Vinfast vừa cho biết chiếc SUV điện VF 8 đã được thêm vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện theo Dự án giảm giá cho phương tiện sạch (CVRP) do Ủy ban tài nguyên không khí California (CARB) ban hành. Các khách hàng mới và hiện tại của VinFast hiện có thể đủ điều kiện nhận khoản giảm thuế lên tới 7.500 đô la ở bang California và có thể mở rộng sang các tiểu bang tham gia khác.

VinFast vẫn là một nhà sản xuất xe điện còn non trẻ nhưng họ đã thu hút sự chú ý đến khách hàng dựa trên tốc độ tuyệt đối mà họ đã phát triển, công bố và bắt đầu cung cấp các mẫu xe điện đầu tiên. Mặc dù đã vạch ra chi tiết các kế hoạch hoành tráng để mở rộng ở Mỹ và châu Âu cùng với một đợt IPO tiềm năng, một số rào cản đã bắt đầu làm chậm tốc độ nhanh như chớp mà VinFast muốn vận hành.

Người mua VF 8 đủ điều kiện nhận mức hoàn thuế tới 7.500 USD
Người mua VF 8 đủ điều kiện nhận mức hoàn thuế tới 7.500 USD

Tuy nhiên, như đã hứa VinFast đã có thể vận chuyển lô xe SUV VF 8 đầu tiên từ Việt Nam sang Mỹ vào cuối năm 2022, nhưng việc giao hàng cho khách hàng bị chậm lại do xe phải cập nhật phần mềm. Tính đến cuối tháng 3, VinFast đang tiến hành vận chuyển lô hàng thứ hai gồm 1.879 chiếc SUV VF 8 sang Mỹ.

Theo Vinfast, lô hàng thứ 2 của họ đã rời cảng MPC Hải Phòng vào ngày 16/4 và dự kiến ​​cập cảng Benicia, bang California vào tháng 5. Trong số gần 1.900 xe điện đó, VinFast cho biết gần 1.100 chiếc sẽ đủ điều kiện được giảm thuế ở bang California.

Cách đăng ký hoàn thuế khi mua xe VinFast

Khi đủ điều kiện tham gia CVRP, khách hàng ở California mua hoặc thuê SUV VinFast VF 8 có thể nhận ưu đãi hoàn thuế từ 2.000 USD đến 7.500 USD. Tại Golden State, chủ xe VinFast VF 8 và VF 9 hiện cũng đủ điều kiện tham gia Chương trình Xe Không khí Sạch của California, chương trình này cho phép đi vào trong làn đi dành cho dòng xe không phát thải (HOV) miễn phí trên các đường cao tốc tắc nghẽn.

Các mẫu xe nằm trong Dự án giảm giá xe sạch CVRP của bang California
Các mẫu xe nằm trong Dự án giảm giá xe sạch CVRP của bang California

Nhà sản xuất ô tô cũng chia sẻ rằng vì xe VF 8 đã được phê duyệt để đủ điều kiện CARB, nên chiếc SUV sẽ đủ điều kiện tham gia một số chương trình khuyến khích khác của tiểu bang do Trung tâm Năng lượng bền vững giám sát, bao gồm Connecticut, Massachusetts, New Jersey, New York, Oregon và Vermont. CEO VinFast Bắc Mỹ Nguyễn Văn Anh phát biểu rằng:

Các ưu đãi của nhà nước như CVRP giúp VinFast nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trọng điểm Bắc Mỹ. Các ưu đãi cũng góp phần thúc đẩy khách hàng nhanh chóng chuyển sang sử dụng xe điện. Tôi tin rằng, với chất lượng sản phẩm của VinFast, chính sách bán hàng cạnh tranh và các chương trình ưu đãi, xe điện VinFast sẽ trở thành lựa chọn của nhiều người, thúc đẩy hơn nữa phong trào di chuyển xanh và thông minh.

VinFast tuyên bố rằng CVRP áp dụng cho tất cả các mẫu xe VF 8 được bán hoặc cho thuê tại bang California. Tốt hơn nữa, những giao dịch mua đó sẽ áp dụng trở về trước từ tháng 3 năm 2023, vì vậy gần như tất cả khách hàng của VF 8 vẫn có thể được nhận ưu đãi. VinFast tuyên bố rằng những người có thể đủ điều kiện có thể tìm hiểu thêm và đăng ký giảm thuế trên trang web CVRP chính thức.

Trả lời