Nguồn cung pin xe điện vượt gấp 3 lần nhu cầu ở Trung Quốc

Ngành công nghiệp pin xe điện đang phát triển quá nhanh của Trung Quốc khiến các nhà sản xuất phải tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài vì công suất của họ sau một thời gian mở rộng mạnh mẽ sẽ sớm lớn gấp ba lần so với nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô điện trong nước.

Theo báo cáo của tờ báo Economic Daily, Trung Quốc, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ sản xuất ước tính 3.000 gigawatt giờ (GWh) pin xe điện vào năm 2025

Con số này cao gấp sáu lần so với sản lượng dự kiến ​​500 GWh trong năm nay và gấp ba lần nhu cầu dự kiến ​​vào năm 2025 từ các nhà sản xuất ô tô điện nội địa. Ước tính công suất dựa trên các kế hoạch mở rộng được công bố bởi các nhà sản xuất pin lớn.

Phate Zhang, người sáng lập trang tin tức về xe điện CnEVpost có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết:

Tin tốt là ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc đã vượt qua nút thắt cổ chai từng cản trở sự phát triển của nó. Nhưng các công ty pin có thể cần phải nhìn xa hơn thị trường nội địa để đáp ứng nhu cầu của họ khi Trung Quốc đã dẫn đầu về công nghệ pin.

Vào năm 2022 sẽ có tổng cộng 6 triệu xe điện được bán ra
Vào năm 2022 sẽ có tổng cộng 6 triệu xe điện được bán ra

Theo dự báo của UBS, vào năm 2022 sẽ có khoảng 6 triệu xe điện được bán ra, tăng hơn gấp đôi so với mức 2,99 triệu của năm ngoái.

Fitch Ratings cũng cho biết thị trường xe điện chở khách sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định hàng năm trên 30% trong vài năm tới.

Tuy nhiên, vấn đề triển vọng tươi sáng lại không phải là tín hiệu tốt cho tất cả các nhà cung cấp pin tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới này.

Tờ Economic Daily trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) cho hay, tính đến tháng 9 có 48 nhà cung cấp pin xe điện đang hoạt động, giảm so với hơn 200 nhà cung cấp vào năm 2017.

Dữ liệu cho thấy 10 công ty hàng đầu kiểm soát tổng cộng 94,4% thị trường ở đại lục.

Sau một thập kỷ nỗ lực cải tiến công nghệ và kỹ thuật sản xuất, một nhóm các nhà sản xuất pin xe điện Trung Quốc đã giành được vị thế trên thị trường toàn cầu.

CATL có trụ sở tại Ningde ở phía đông tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, hiện là nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới. Các ông lớn ngành ô tô như TeslaBMW cũng là khách hàng của công ty này.

Vào tháng 9, CATL tuyên bố sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy trị giá 7,35 tỷ USD tại thành phố Debrecen của Hungary vào năm 2022, nhà máy này sẽ có công suất hàng năm là 100 gigawatt giờ (GWh) khi hoàn thành vào năm 2027.

Cở sở sản xuất pin của CATL tại huyện Phúc Đỉnh, Trung Quốc
Cở sở sản xuất pin của CATL tại huyện Phúc Đỉnh, Trung Quốc

Nhà máy thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục là một bước tiến quan trọng của CATL trong việc củng cố chiến lược toàn cầu của mình. CATL dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy ở nước ngoài đầu tiên ở Thuringia, Đức vào cuối năm nay.

Cũng trong tháng 9, công ty pin xe điện Svolt Energy Technology có trụ sở tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cho biết họ sẽ xây dựng thêm một nhà máy lắp ráp pin ở bang Brandenburg của Đức, nơi đặt trụ sở của Tesla cũng đặt trụ sở.

Nhà máy sản xuất pin xe điện của SVOLT
Nhà máy sản xuất pin xe điện của SVOLT
Nhà sản xuất pin và lắp ráp xe điện BYD
Nhà sản xuất pin và lắp ráp xe điện BYD

BYD, nhà sản xuất pin và lắp ráp xe điện được hỗ trợ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffett, chiếm khoảng 13% thị phần toàn cầu.

CALB cũng sẽ thành lập cơ sở sản xuất tại Bồ Đào Nha sau khi ký thỏa thuận với chính phủ Bồ Đào Nha vào đầu tháng này.

David Zhang, giám đốc điều hành cấp cao của Suzhou Hazardtex, nhà cung cấp pin xe chuyên dụng cho biết:

Các công ty sản xuất pin xe điện Trung Quốc sẽ chạy đua với các nhà lắp ráp xe điện đại lục để trở thành những công ty quốc tế hùng mạnh. Quan trọng hơn, họ phải đảm bảo nhiều đơn đặt hàng hơn từ các nhà sản xuất ô tô ở nước ngoài vì nhu cầu trong nước sẽ không đủ để hỗ trợ mức sử dụng cao các cơ sở của họ.

Các công ty Trung Quốc hiện sản xuất hai loại pin được sử dụng rộng rãi trong ô tô điện hiện nay là pin NCM gồm lithium, niken, coban và mangan, cùng pin LFP, sử dụng lithium, sắt và phốt phát.

Ở chiều ngược lại với Trung Quốc, cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu đang dẫn đến nhiều lo ngại về nguồn cung pin xe điện. Pin xe điện là một trong số những khoản chi phí lớn nhất khi sử dụng xe điện, và sự nâng cấp công nghệ đến lúc này về cơ bản chỉ tăng hiệu quả khi sử dụng dài hạn, với mức phí hàng năm bớt được phần nào. Nhưng những chi phí khác, như giá vật liệu tăng, đang đặt các hãng sản xuất ô tô trước thách thức rằng xe điện sẽ sớm đạt đến giới hạn giống như dòng xe động cơ đốt trong.

Theo giới phân tích, nhu cầu và quy mô của thị trường pin cho xe điện sẽ tăng mạnh tới 90% vào năm 2030 so với hiện nay. Nhu cầu dự kiến sẽ tăng 354.000 tấn lithium carbonate của năm 2020 lên 2.57 triệu tấn vào năm 2030.

Ở một diễn biến khác, từ tháng 1/2023, hệ thống miễn giảm thuế đối với xe điện đã được của chính phủ Mỹ điều chỉnh và chỉ hỗ trợ đối với xe sản xuất tại Bắc Mỹ và xe sử dụng pin làm ra tại khu vực này.

Trong khi đó, hãng cung ứng pin Snow Lake Lithium (Canada) từng thông báo rằng khu mỏ mới của họ ở Manitoba, Canada, có thể chỉ đủ cung cấp khoáng chất mang đến sức mạnh cho 500.000 xe điện mới mỗi năm và trong 10 năm khi đi vào hoạt động từ 2025.

Khó khăn phía trước

Các nhà cung cấp pin xe điện Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ mở rộng ra nước ngoài, bất chấp nhu cầu không ổn định do rủi ro suy thoái kinh tế và những rào cản pháp lý ở nước ngoài, trong đó có Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) gần đây của Mỹ, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings cho biết.

IRA đặt mục tiêu thiết lập một chuỗi cung ứng xe điện hoàn chỉnh ở Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực thương mại tự do của quốc gia này bằng cách thắt chặt các điều kiện nhận khoản tín dụng thuế 7.500 USD cho xe điện, bao gồm các yêu cầu nâng cao về nguồn cung ứng pin và vật liệu pin.

Việc nhập khẩu từ Trung Quốc không bị cấm theo IRA, nhưng các nhà cung cấp Trung Quốc có thể sẽ gặp bất lợi trên thị trường Mỹ và chịu rủi ro pháp lý cao hơn trong thời gian dài, do những nỗ lực của Mỹ nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng EV, hiện đang phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Trên thực tế, Trung Quốc đang sản xuất tới 3/4 lượng pin toàn cầu. Tuy nhiên, sự thống trị của quốc gia này có thể bị phá vỡ bởi các chính sách bảo hộ ở châu Âu và Mỹ, theo một báo cáo của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs.

Nhiều công ty bên ngoài Trung Quốc cũng đang tìm cách thay thế nguyên liệu sản xuất pin bằng các hóa chất nhằm giảm phụ thuộc vào các khoáng chất quan trọng Trung Quốc, đồng thời gia tăng tái chế pin, các nhà phân tích của ngân hàng này cho biết.

Bên cạnh đó, nhu cầu về pin thành phẩm của Mỹ và châu Âu có thể được đáp ứng mà không cần Trung Quốc trong vòng 3 đến 5 năm tới, nhờ các khoản đầu tư lớn của LG và SK, những tập đoàn Hàn Quốc được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp của Mỹ.

LG Chem xây dựng cơ sở sản xuất cathode lớn nhất ở Mỹ
LG Chem xây dựng cơ sở sản xuất cathode lớn nhất ở Mỹ

LG Chem cho biết họ sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất catốt pin ở Tennessee. Ngân hàng Goldman dự báo thị phần của các nhà sản xuất pin Hàn Quốc tại Mỹ sẽ tăng lên khoảng 55% trong 3 năm, từ mức 11% vào năm 2021.

Tuy nhiên, để đạt được chuỗi cung ứng tự cung tự cấp, các quốc gia cạnh tranh với Trung Quốc sẽ cần chi 78,2 tỷ USD cho pin, 60,4 tỷ USD cho các linh kiện và 13,5 tỷ USD cho việc khai thác lithium, niken và coban, cũng như 12,1 tỷ USD cho tinh chế của những vật liệu đó, theo tính toán của ngân hàng Goldman Sachs

Nguồn: VnEconomy, SCMP, Nguoidautu

Trả lời