Nguyên mẫu đầu tiên của Jidu ROBO-01 xuất xưởng

Jidu Auto, chi nhánh sản xuất ô tô của Baidu đã thông báo rằng nguyên mẫu đầu tiên của mẫu xe điện đầu tiên của hãng, Jidu ROBO-01 gần đây đã hoàn thành sản xuất thử nghiệm và đưa vào dây chuyền lắp ráp tại trung tâm sản xuất thử nghiệm của Viện nghiên cứu ô tô Geely.

Theo Giám đốc điều hành Xia Yiping, việc phát triển dựa trên SIMUCar (Software Integration Mule Car) của Jidu cho phép phát triển phần mềm và phần cứng song song.

Theo Jidu, nguyên mẫu này được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn hóa dành cho xe sản xuất để xác minh các quy trình liên quan đến xe và tính ổn định của hệ thống phần mềm mà nó mang theo.

Theo Xia, sau khi bước vào một giai đoạn phát triển mới, Jidu ROBO-01 sẽ được phát triển thêm dựa trên nguyên mẫu đã được xác nhận để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt và giao hàng vào năm 2023.

Đây là video về nguyên mẫu đầu tiên của Jidu đang lăn bánh trên dây chuyền lắp ráp

Video ông Xia tham gia các bài kiểm tra lái xe số tự động của Jidu ROBO-01 do Jidu phát hành

Jidu chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 3 năm 2021 và sẽ xây dựng các mô hình dựa trên nền tảng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA) của Geely và công nghệ của Baidu trong việc lái xe tự hành.

Công ty đã tổ chức sự kiện ROBODAY khai mạc vào ngày 8 tháng 6 và công bố ý tưởng xe hơi robot của mình, ROBO-01 .

Jidu sẽ chính thức ra mắt phiên bản giới hạn của mẫu xe điện sản xuất đầu tiên vào ngày 27 tháng 10 và sẽ giống đến 90% với concept ROBO-01 và dự kiến ​​sẽ được giao hàng chính thức vào nửa cuối năm 2023.

Phiên bản tiêu chuẩn của ROBO-01 dự kiến ​​sẽ được công bố trong triển lãm ô tô Quảng Châu 2022 vào tháng 11, khi Jidu cũng có kế hoạch tiết lộ thiết kế bên ngoài của chiếc xe sản xuất thứ hai của mình.

Trả lời