Nhà cung cấp pin thể rắn cho Vinfast có thể xây nhà máy tại Anh

Nhà sản xuất pin xe điện Prologium có trụ sở tại Đài Loan đang xem xét Vương quốc Anh như là nơi thành lập Gigafactory đầu tiên ở nước ngoài.

ProLogium đang tìm cách mở rộng sản xuất pin thể rắn thế hệ mới và họ đang xem xét các địa điểm tiềm năng ở Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và Ba Lan để đầu tư.

Nhà máy dự kiến ​​sẽ được xây dựng với ba giai đoạn và cuối cùng là đạt mục tiêu công suất hàng năm 120GWh.

Tổng vốn đầu tư sẽ là 6,9 tỷ bảng Anh trong thập kỷ tới và ProLogium đã chỉ định Accuracy, một công ty tư vấn độc lập, tư vấn về vị trí của nhà máy.

Pin thể rắn Vinfast và ProLogium
Pin thể rắn của Vinfast và ProLogium

ProLogium tin rằng pin thể rắn là một trong những công nghệ pin đột phá và hứa hẹn nhất, mang lại lợi thế về độ an toàn, mật độ năng lượng, khả năng sạc nhanh, khả năng tái chế, tối ưu hóa khối lượng lượng và chi phí.

Nhà sản xuất pin này đã bắt đầu quá trình thử nghiệm và chứng nhận với các nhà sản xuất xe hơi toàn cầu bằng cách cung cấp khoảng 8.000 cell pin xe điện có dung lượng 50-60Ah cho các nhà sản xuất.
Dây chuyền sản xuất đầu tiên của ProLogium cho các ứng dụng tiêu dùng bắt đầu hoạt động vào năm 2013 và dây chuyền thử nghiệm pin cho xe điện của công ty  bắt đầu được sản xuất vào tháng 10 năm 2017.

Zaheer Minhas, đối tác của Prologium tại Accuracy cho biết: “Không quá lời khi nói rằng địa điểm sản xuất ở châu Âu của ProLogium sẽ có khả năng tạo ra sự biến đổi kinh tế đối với khu vực được chọn. Sự cạnh tranh để được chọn là nơi Prologium xây dựng nhà máy rất khốc liệt giữa các địa phương”

“Điều đó có nghĩa là địa điểm mà ProLogium lựa chọn sẽ được hưởng lợi từ việc có được các công việc chất lượng cao cho cư dân địa phương trong nhiều năm tới”.

Gilles Normand, quan chức phụ trách Phát triển Quốc tế tại ProLogium nói thêm: “Trong chuyến thăm trực tiếp của tôi đến tất cả các địa điểm tiềm năng, tôi đã phát hiện ra nhiều nhân tài rất năng động

“Tôi rất vui khi thấy họ hiểu các kế hoạch công nghiệp hóa trong tương lai của công ty  chúng tôi và rất mừng về sự hiểu biết của họ về công nghệ của Prologium”.

Được biết Vinfast và Nio là 2 công ty có quan hệ đối tác sâu sắc với Prologium và rất có thể 2 công ty trên là nhà sản xuất xe điện đầu tiên sử dụng pin thể rắn của Prologium trên xe điện của mình.

Trả lời