Nhật Bản hỗ trợ Toyota 854 triệu USD cho việc sản xuất pin

Theo báo Nikkei, Nhật Bản sẽ hỗ trợ Toyota khoảng 854 triệu đô la cho kế hoạch đầu tư vào sản xuất pin Lithium ion trong nước được sử dụng trong xe điện.

Nhật Bản hỗ trợ Toyota 854 triệu USD cho việc sản xuất pin
Nhật Bản hỗ trợ Toyota 854 triệu USD cho việc sản xuất pin

Toyota trong tuần này đã đưa ra một kế hoạch tổng thể về công nghệ mới và việc thiết kế lại triệt để các nhà máy, gửi tín hiệu rõ ràng nhất về ý định chiếm thị phần lớn hơn của thị trường pin điện đang phát triển nhanh, nơi mà họ đã bị các đối thủ như Tesla (TSLA.O) vượt xa.

Sự giúp đỡ của chính phủ cũng sẽ đến khi Nhật Bản và các đồng minh khác của Hoa Kỳ ngày càng tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc, quốc gia đóng vai trò quan trọng trong sản xuất pin xe điện.

Nikkei cho biết rằng Bộ thương mại Nhật Bản đã chỉ định pin lưu trữ, bao gồm cả pin ô tô, là yếu tố quan trọng đối với an ninh kinh tế và đã dành 2,35 tỷ USD trong ngân sách bổ sung thứ hai để hỗ trợ cung cấp và phát triển chúng.

Chính phủ dự định gánh vác một phần ba chi tiêu vốn và một nửa phát triển công nghệ. Trong trường hợp của Toyota, tổng số tiền dự án được trợ cấp lên tới 2,35 tỷ USD.

Theo Nikkei, Reuters

Trả lời