Nhu cầu xe điện yếu của Trung Quốc khiến giá kim loại pin giảm

Giá các vật liệu pin quan trọng như Lithium, Coban và Niken đã giảm mạnh trong năm nay do doanh số bán xe điện ở Trung Quốc hạ nhiệt và nguồn cung tăng vọt trên thị trường.

Theo dữ liệu từ Benchmark Mineral Intelligence, Refinitiv, kể từ đầu năm, giá lithium đã giảm gần 70% và giá niken giảm 40%.

Phần lớn sự sụt giảm là do nhu cầu về ô tô điện ở Trung Quốc tăng chậm lại. Doanh số bán hàng đã tăng gấp đôi trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, nhưng tốc độ tăng trưởng đó đã chậm lại còn 25% trong năm nay.

Nhu cầu xe điện yếu của Trung Quốc khiến giá kim loại pin giảm
Nhu cầu xe điện yếu của Trung Quốc khiến giá kim loại pin giảm

Martin Jackson, người đứng đầu bộ phận nguyên liệu pin tại CRU Group, một công ty tư vấn, cho biết: “Đó là thị trường xe điện đang giảm tốc. Hơn hết, doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng ở Trung Quốc đã giảm hai con số vào năm ngoái và chúng tôi dự báo sẽ có một đợt giảm hai con số khác trong năm nay”.

Tuy nhiên, các chiến lược gia hàng hóa khác cho rằng việc giá giảm thể hiện sự trở lại trạng thái bình thường sau cơn cường điệu đã đẩy thị trường kim loại pin vào tình trạng quá tải trong vài năm qua.

Giá nguyên liệu thô giảm sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho các công ty ô tô và nhà sản xuất pin, vốn đã phải hứng chịu đợt tăng giá pin vào năm ngoái lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Giá Lithium, trước đây chưa bao giờ tăng trên 25.000 USD/tấn, đã bắt đầu tăng mạnh vào giữa năm 2021, đưa chúng lên mức cao nhất trên 80.000 USD vào cuối năm 2022. Giờ đây, giá đã giảm trở lại mức 23.000 USD/tấn.

Benjamin Hoff, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu tại Société Générale, cho biết: “Đây thực sự là sự phấn khích phi lý của việc đảo ngược năm 2021-22 chứ không phải là một loại diệt vong và u ám lớn nào đó đang diễn ra”.

Sự biến động giá cho thấy thị trường vật liệu pin đang trải qua những đỉnh và đáy dữ dội như thế nào, khi các công ty khai thác cố gắng tăng sản lượng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về xe điện trong thập kỷ tới.

Sarah Maryssael, giám đốc chiến lược tại Livent, một trong những nhà sản xuất Lithium lớn nhất thế giới, cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác FT trong tháng này rằng giá nguyên liệu thô cho pin xe điện sẽ “tiếp tục biến động” và “đó là một phần tự nhiên của sự bùng nổ”.

Cô nói thêm rằng thách thức đối với các nhà sản xuất ô tô và thợ mỏ đang cố gắng hợp tác để tăng quy mô nguồn cung một cách nhanh chóng là “làm thế nào để bạn tìm thấy sự ổn định về giá cả cho cả hai bên nhưng cũng nhận ra rằng chúng ta đang phải đối mặt với một nguồn tài nguyên khan hiếm?”

Lần giảm giá gần đây nhất thậm chí còn nghiêm trọng hơn do chuỗi cung ứng pin đang bị “hạ hàng”, liên quan đến việc sử dụng nguyên liệu dự trữ để sản xuất pin thay vì mua nguồn cung mới, khiến nhu cầu nguyên liệu thô càng giảm. Chi phí tài chính cao do lãi suất tăng đã khiến việc tồn kho nguyên liệu thô trở nên đắt đỏ hơn.

Giá xe giảm sẽ giúp giảm giá thành xe điện vì pin chiếm khoảng 1/5 đến 1/3 giá xe. Tuy nhiên, việc giảm giá nguyên liệu thô có thể mất vài tháng để có thể thực hiện được, tùy thuộc vào điều khoản hợp đồng giữa người khai thác và khách hàng.

Việc giảm giá cũng đã mở ra cơ hội cho các nhóm khai thác và những nhóm khác thực hiện việc sáp nhập và mua lại khi giá giảm.

Hôm thứ Hai, nhà sản xuất Lithium lớn nhất thế giới Albemarle đã từ bỏ gói thầu trị giá 4,3 tỷ USD cho Liontown Resources sau khi Gina Rinehart, người giàu nhất Australia, mua cổ phần chiến lược tại công ty khai thác Australia này. Điều đó diễn ra sau một thỏa thuận để hai nhà sản xuất Lithium Allkem và Livent hợp nhất vào tháng 5 trong một thỏa thuận trị giá 10,6 tỷ USD.

Reg Spencer, nhà phân tích tại Canaccord Genuity cho biết: “Mặc dù giá lithium đang giảm, hoạt động M&A trong lĩnh vực này vẫn đang diễn ra khi cần đến các công ty quy mô lớn hơn với tiềm lực tài chính để cung cấp nguồn cung”.

Trong khi đó, giá Coban đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề vì nó được sản xuất như một sản phẩm phụ tại các mỏ đồng và niken ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Indonesia, khiến nguồn cung khó có thể cắt giảm để cân bằng thị trường khi giá giảm mạnh.

CMOC của Trung Quốc đã bị cấm xuất khẩu đồng và coban từ mỏ Tenke-Fungurume khổng lồ trong 10 tháng cho đến tháng 4 năm nay. Điều đó tạo ra một kho dự trữ coban khổng lồ mà đơn vị kinh doanh IXM đang chậm rãi đưa vào thị trường, trong khi mỏ KFM của họ bắt đầu sản xuất trong năm nay.

Theo FT

Trả lời