Những chiếc Tesla Model Y đầu tiên tại Úc và New Zealand

Những chiếc xe Tesla Model Y đầu tiên tại Úc và New Zealand được vận chuyển từ Trung Quốc

Tesla đã thông báo rằng việc giao hàng Tesla Model Y đã bắt đầu ở hai thị trường mới là Úc và New Zealand.

Đây là một bước quan trọng, đặc biệt là khi các đối thủ cũng đang gia tăng vị thế của họ trong khu vực. Gần đây, đã có thông tin tiết lộ rằng BYD đã xuất lô hàng đầu tiền gồm 1.000 xe Atto 3 ở Úc, và đầu năm nay Polestar đã gia nhập thị trường.

Tesla Model 3 đã có mặt tại Úc từ năm 2019.

Tesla Model Y được sản xuất từ nhà máy Giga Shanghai. Tại Úc và New Zealand, hai phiên bản của chiếc xe có sẵn: RWD (phiên bản với pin LFP) và phiên bản Performance. Cùng Tin tức xe điện điểm qua thông số kỹ thuật của 2 phiên bản:

Phiên bản hệ dẫn động cầu sau (RWD):

  • Giá: 50.200 USD
  • Quãng đường đi chuyển: 455 km
  • Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h: 6,9 giây
  • Tốc độ tối đa: 217 km/h

Phiên bản Performance:

  • Giá: 67,140 USD
  • Quãng đường đi chuyển: 514 km
  • Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h: 3,7 giây
  • Tốc độ tối đa: 250 km/h

Tính đến nay, phiên bản Long Range AWD chưa có sẵn tại Trung Quốc. Mặt khác, ở Mỹ đã ra mắt phiên bản LR AWD và Performance, nhưng không có phiên bản LFP (ít nhất tính tới nay là chưa có).

Tin không may cho khách hàng tại Úc là thời gian giao hàng dự kiến ​​cho các đơn đặt hàng Model Y mới là vào đầu năm 2023 (tháng 2 đến tháng 5). Ở New Zealand, có mức cân bằng giữa cung và cầu ổn định hơn, nên thời gian giao hàng dự kiến sẽ sớm hơn Úc là từ tháng 11/2022 đến tháng 02/2023.

Thời gian giao hàng ước tính cho Model 3 về cơ bản là giống với Model Y, mặc dù với năng lực sản xuất khổng lồ ở Thượng Hải nhưng Tesla vẫn đang phải chật vật sản xuất để đáp ứng với số lượng đặt hàng khủng.

Vấn đề này cũng xảy tương tự ở thị trường Mỹ và Canada, thậm chí còn khiến đơn đặt hàng của một trong các phiên bản Model 3 tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Tesla vẫn phải tiếp tục mở rộng thị trường cho tất cả các mẫu xe của mình, ngay cả khi gặp vấn đề thiếu nguồn cung ở các thị trường hiện tại.

Video clip về ngày bàn giao xe Tesla Model Y 2022 và trải nghiệm lần đầu tiên lái xe của khách hàng tại New Zealand

Trả lời