Nio, Changan cùng phát triển công nghệ đổi pin cho xe điện

Nio hôm thứ Ba cho biết họ sẽ hợp tác với Changan Automobile để phát triển công nghệ đổi pin cho xe điện, trong nỗ lực của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đang thua lỗ nhằm giảm chi phí.

Nio cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng quan hệ đối tác cũng sẽ chứng kiến ​​Nio và Changan thuộc sở hữu nhà nước xây dựng và chia sẻ các trạm đổi pin cũng như tiêu chuẩn hóa pin.

Nio, Changan cùng phát triển công nghệ đổi pin cho xe điện
Nio, Changan cùng phát triển công nghệ đổi pin cho xe điện

Sự hợp tác này nhằm mục đích giúp Nio cải thiện lợi nhuận, khi công ty cắt giảm lực lượng lao động và trì hoãn các khoản đầu tư dài hạn để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí trước sự cạnh tranh ngày càng tăng, bắt đầu sau khi Tesla phát động cuộc chiến giá cả vào đầu năm 2017.

Việc đổi pin cho phép người lái xe nhanh chóng thay thế các bộ đã hết bằng các bộ đã sạc đầy, thay vì cắm xe vào điểm sạc.

Việc hoán đổi có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho lưới điện vào thời điểm cao điểm khi các tài xế sạc lại, nhưng các nhà phân tích và giám đốc điều hành ngành kỳ vọng điều đó sẽ chỉ khả thi nếu pin trở nên tiêu chuẩn hóa hơn.

Nio có kế hoạch tăng gần gấp đôi tổng số trạm như vậy ở Trung Quốc trong năm nay, là một trong số ít các nhà sản xuất xe điện đặt cược vào việc đổi pin như một lựa chọn năng lượng chính cho xe điện.

Các nhà sản xuất xe điện khác cho biết các cơ sở như vậy quá tốn kém và họ thích cung cấp công nghệ sạc nhanh cũng như các mẫu xe hybrid để giải quyết nỗi lo về quãng đường di chuyển của người dùng.

Changan và Nio xếp thứ bảy và thứ tám về doanh số bán xe điện trong 9 tháng đầu năm tại Trung Quốc với lần lượt 123.322 chiếc và 109.993 chiếc, theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc.

Đến ngày 21/11, Nio có 2.113 trạm đổi pin ở Trung Quốc và gần 1 triệu trụ sạc.

Theo Reuters

Trả lời