NIO ES7 được đổi tên thành NIO EL7 ở Châu Âu vào phút chót

NIO đã đổi tên chiếc SUV dựa trên nền tảng NT 2.0 đầu tiên của mình, NIO ES7 thành NIO EL7 tại thị trường châu Âu, một động thái vào phút cuối trước khi ra mắt tại châu Âu dường như là do một vụ kiện trước đó từ Audi.

Các trang web tiếng Đức, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển và Đan Mạch của NIO đã hiển thị ES7 dưới tên EL7, trong khi trang web toàn cầu của nó vẫn hiển thị tên ES7.

Các mẫu xe điện của NIO trên trang web toàn cầu của họ
Các mẫu xe điện của NIO trên trang web toàn cầu của họ

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc sẽ tổ chức sự kiện ra mắt NIO Berlin 2022 tại châu Âu vào hôm nay ngày 07 tháng 10, ra mắt sản phẩm đầu tiên tại châu Âu, gồm các mẫu xe điện ET7, EL7 và ET5 dựa trên nền tảng NT 2.0 cho người tiêu dùng Đức, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

Website của NIO tại Đức đã đổi tên NIO ES7 thànWebsite của NIO tại Đức đã đổi tên NIO ES7 thành NIO EL7h NIO EL7
Website của NIO tại Đức đã đổi tên NIO ES7 thành NIO EL7

Cách đây vài ngày, NIO đã đổi tên ES7 thành EL7 trên các trang web của năm quốc gia châu Âu này.

Động thái vào phút cuối của NIO có thể là phản ứng trước một vụ kiện từ Audi, khi hãng này tiến vào sân nhà của thương hiệu hạng sang thuộc sở hữu của Volkswagen.

Vào tháng 6, Audi đã đệ đơn kiện NIO lên một tòa án ở Munich, cáo buộc rằng một số mẫu xe của hãng này lần đầu tiên được cung cấp tại châu Âu sẽ vi phạm bản quyền thương hiệu của Audi.

Cụ thể, tranh chấp là về mẫu SUV ES6 và ES8 của NIO. Audi đã bán hai mẫu xe sedan thể thao của mình, S6 và S8.

Theo Audi, tên các mẫu xe điện của NIO rất gần với các mẫu xe Audi đã ra mắt cách đây một thời gian.

Tại Trung Quốc, sự trỗi dậy của NIO đã làm giảm doanh số bán xe điện của BMW, Mercedes và Audi , đồng thời đe dọa thị phần vững chắc của họ trên thị trường động cơ đốt trong.

NIO hy vọng sẽ đưa toàn bộ hệ thống dịch vụ của mình ở Trung Quốc sang châu Âu, điều chắc chắn sẽ khiến các thương hiệu xe sang của Đức này lo lắng hơn nữa.

Trả lời