NIO thử nghiệm trạm đổi pin quy mô lớn

THƯỢNG HẢI (Reuters)

Hôm này, ngày 28/03 nhà sản xuất xe điện Trung Quốc NIO đã bắt đầu vận hành thử nghiệm các trạm đổi pin có quy mô lớn hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn ở Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc đổi pin trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho công nghệ sạc nhanh của các đối thủ.

NIO vận hành thử nghiệm trạm đổi pin công suất cao
NIO thử nghiệm trạm đổi pin quy mô lớn

Shen Fei, phó chủ tịch cấp cao của NIO về quản lý năng lượng phát biểu tại một sự kiện ở Thượng Hải rằng với khả năng lưu trữ tới 21 bộ pin mỗi trạm, Trạm đổi pin 3.0 của NIO có thể tăng tốc độ đổi pin nhanh hơn 5 phút so với trạm đổi pin thế hệ cũ và giảm chi phí dịch vụ cho mỗi lần đổi pin.

Để so sánh, hiện nay, trạm siêu sạc Supercharger của Tesla cho phép chủ sở hữu xe điện đi thêm được 322 km chỉ trong 15 phút sạc.

Đổi pin cho phép người lái xe nhanh chóng thay thế các pack đã hết điện bằng các pack đã sạc đầy thay vì cắm xe vào trụ sạc. Việc đổi pin có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho lưới điện vào giờ cao điểm nhưng các nhà phân tích và giám đốc điều hành trong ngành cho rằng điều đó chỉ khả thi nếu pin được tiêu chuẩn hóa hơn.

Trạm đổi pin NIO
Trạm đổi pin NIO

NIO là một trong số ít các nhà sản xuất EV đặt cược vào việc đổi pin như một lựa chọn năng lượng chính cho ô tô điện. Đối thủ Tesla đã bác bỏ việc đổi pin là “có nhiều vấn đề và không phù hợp để sử dụng trên diện rộng”.

NIO đã đặt mục tiêu có 2.300 trạm đổi pin trên toàn cầu vào cuối năm nay. Tính đến ngày 23 tháng 3 họ đã có 1.323 trạm hoạt động. Mục tiêu của NIO là có thêm 900 trạm đổi pin sẽ hoạt động trong năm nay.

Gần 60% năng lượng được bổ sung cho xe điện NIO vào tháng 2 là thông qua việc đổi pin, 23% là từ bộ sạc gia đình và chưa đến 10% chủ xe điện Nio sử dụng bộ sạc công cộng.

Trả lời