Nissan đàm phán với Renault để thúc đẩy nhà máy ở Anh

Nissan đang thảo luận với chính phủ Vương quốc Anh về việc đầu tư bổ sung vào nhà máy ở thành phố Sunderland trong một bước phát triển tích cực hiếm có đối với ngành sản xuất ô tô tại quốc gia này.

Giám đốc điều hành Nissan, ông Makoto Uchida nói tại sự kiện FT Future of the Car Summit vào ngày 10/5 rằng nhà máy này có rất nhiều tiềm năng.

Nissan đàm phán với Renault để thúc đẩy nhà máy ở Anh
Nissan đàm phán với Renault để thúc đẩy nhà máy ở Anh

Uchida cho biết nhà máy Sunderland, nhà máy ô tô lớn nhất của Vương quốc Anh, nơi sản xuất các mẫu xe như Nissan Qashqai, Juke và xe điện Leaf, là một địa điểm quan trọng của Nissan và nó “ở một vị trí tốt cho tương lai”.

Xe Nissan Leaf 2023
Xe Nissan Leaf 2023

Vương quốc Anh đã phải vật lộn để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp ô tô sau hậu quả của Brexit.

Nissan vẫn là một điểm sáng trong việc đầu tư vào công nghiệp xe hơi ở Anh với cam kết đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào năm 2021 để thành lập một trung tâm sản xuất xe điện tại Vương quốc Anh.

Pin thể rắn

Nissan đang xúc tiến kế hoạch phát triển pin thể rắn, dự kiến ​​sẽ có thể đưa ra thị trường vào năm 2028. Một nhà máy thí điểm sẽ bắt đầu hoạt động cho “công nghệ thay đổi cuộc chơi” vào năm tới.

Hôm thứ Ba, nhà sản xuất pin ProLogium Technology của Đài Loan đã chọn Pháp để đầu tư số tiền lên tới 5,2 tỷ euro (5,7 tỷ USD) vào một nhà máy sẽ sản xuất pin thể rắn.

Đàm phán của Nissan với Renault tiến triển tốt

Uchida cũng đề cập đến các cuộc đàm phán để hoàn tất thỏa thuận với đối tác Renault nhằm gia hạn liên minh lâu dài của họ cũng như quyết định đầu tư vào hoạt động kinh doanh xe điện của Renault.

Vào tháng 2, các đối tác, bao gồm đối tác liên minh cấp dưới Mitsubishi Motors, cho biết thỏa thuận khung sẽ được hoàn tất vào quý đầu tiên.

Uchida cho biết các cuộc thảo luận chuyên sâu về kế hoạch của Nissan đầu tư vào cổ phần lên tới 15% trong nhánh xe điện Ampere của Renault hiện đang được tiếp tục. Renault đang muốn IPO Ampere vào cuối năm nay.

Giám đốc điều hành Renault Luca de Meo cũng đã phát biểu tại sự kiện ở London hôm qua 10/5, đánh dấu rằng sự hợp tác chung với Nissan đang hoạt động tốt và sẽ giúp hoàn tất thỏa thuận tái cân bằng.

Trả lời