Nissan ra mắt xe điện mới cho Trung Quốc

Nissan hôm qua 18/4 đã công bố một chiếc SUV điện thể thao tại triển lãm ô tô Thượng Hải ở Trung Quốc, nơi được cho là sẽ đi tiên phong trong sự gia tăng của ô tô điện.

Trung Quốc từ lâu đã là thị trường trọng điểm của Nissan, nhưng giống như các nhà sản xuất ô tô toàn cầu khác, họ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng và mối đe dọa giảm thị phần từ sự trỗi dậy của các nhà sản xuất trong nước.

Ashwani Gupta, giám đốc điều hành của Nissan phát biểu:

Nissan có kế hoạch tung ra một chiếc xe điện được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trung Quốc đã vượt qua ngưỡng giới hạn khi chấp nhận xe điện như phương tiện di chuyển hiện đại. Nissan không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Nissan ra mắt xe điện mới cho Trung Quốc
Nissan ra mắt xe điện mới cho Trung Quốc

Mẫu xe điện này của Nissan được gọi là Arizon, sẽ cung cấp một trợ lý ảo có tên là Eporo và xe có trọng tâm thấp trong khi thiếu các trụ kết cấu, một động thái mà Gupta cho biết giúp tăng thêm không gian nội thất rộng rãi của xe.

Từng là người tiên phong trong thị trường xe điện toàn cầu với chiếc Leaf, Nissan từ lâu đã nhường lại vị thế thống trị cho Tesla và họ đã phải vật lộn ở Trung Quốc trước BYD, hãng xe điện lớn nhất của quốc gia này.

Gupta cho biết Nissan đã quyết định tiếp tục phát triển phần mềm “di động tiên tiến” nội bộ, làm việc trên các hệ thống liên quan đến an toàn hoặc có thể giúp Nissan khác biệt về khả năng cạnh tranh, bao gồm cả hệ thống quản lý pin và lái xe tự động.

Mẫu xe điện mới nhất của Nissan, chiếc crossover Ariya, đã bị cản trở bởi các vấn đề tại dây chuyền sản xuất công nghệ cao của hãng, Reuters đưa tin vào tháng trước, làm chậm việc giao một chiếc xe được thiết kế để đưa nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trên con đường trở lại.

Ariya được cho là chiếc đầu tiên trong số 19 chiếc EV chạy pin mới mà Nissan cho biết họ có kế hoạch tung ra thị trường cho đến năm 2030. S&P Global Ratings cho biết tỷ suất lợi nhuận và doanh số bán hàng của Nissan khó có thể cải thiện nhanh như trước đây.

Trả lời