NVIDIA và Foxconn hợp tác phát triển xe điện AI

NVIDIA và Tập đoàn Công nghệ Hon Hai (Foxconn) đang hợp tác xây dựng “Nhà máy AI” để phát triển xe điện được trang bị AI. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện được trang bị AI, theo tuyên bố của lãnh đạo cấp cao của cả hai công ty tại Ngày hội công nghệ Hon Hai tổ chức tại Đài Loan vào ngày 17 tháng 10.

Theo quan hệ đối tác, Foxconn sẽ xây dựng các trung tâm dữ liệu bằng cách tích hợp các công nghệ NVIDIA như GH200 Grace Hopper Superchip và NVIDIA AI Enterprise.

NVIDIA và Foxconn hợp tác phát triển xe điện AI
NVIDIA và Foxconn hợp tác phát triển xe điện AI

Các tính năng bao gồm thiết kế tham chiếu NVIDIA HGX được trang bị GPU NVIDIA H100 Tensor Core, GH200 Superchips và thiết kế tham chiếu NVIDIA OVX cũng như sử dụng công nghệ mạng NVIDIA.

Cơ sở hạ tầng dựa trên các công nghệ này có thể được sử dụng để xử lý lượng lớn dữ liệu nhằm xây dựng các mô hình AI cải tiến và lấy thông tin.

Các trường hợp sử dụng có thể bao gồm nền tảng robot và xe điện được trang bị AI, dịch vụ AI tổng hợp dựa trên ngôn ngữ, số hóa sản xuất và tự động hóa quy trình kiểm tra.

Cụ thể, nó sẽ dựa trên nền tảng điện toán tăng tốc của NVIDIA, bao gồm phần mềm NVIDIA GH200 Grace Hopper Superchip và NVIDIA AI Enterprise mới nhất, để xử lý và tinh chỉnh lượng dữ liệu khổng lồ thành các mô hình và mã thông báo AI có giá trị. cơ sở hạ tầng điện toán GPU NVIDIA được xây dựng để chuyển đổi.

Foxconn Smart EV được cung cấp bởi NVIDIA DRIVE Thor, một hệ thống trên chip ô tô trong tương lai và được xây dựng trên NVIDIA DRIVE Hyperion 9, nền tảng thế hệ tiếp theo dành cho đội xe tự hành.

Hệ thống robot của Foxconn Smart Manufacturing sẽ được xây dựng trên nền tảng robot di động tự động NVIDIA Isaac và Foxconn Smart City sẽ kết hợp nền tảng phân tích video thông minh NVIDIA Metropolis.

Với sự hợp tác chặt chẽ với NVIDIA, Foxconn sẽ xây dựng trên CPU, GPU và mạng NVIDIA cho cơ sở khách hàng toàn cầu đang muốn xây dựng và vận hành các nhà máy AI của riêng họ, được tối ưu hóa bằng phần mềm NVIDIA AI Enterprise. Chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống dựa trên điều này.

Ngoài ra, nền tảng vận hành và tạo đồ họa 3D của NVIDIA “NVIDIA Omniverse” sẽ được áp dụng để đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong ngành điện tử.

Tại sự kiện này, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NVIDIA Jensen Huang và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Foxconn Young Liu đã phát biểu, Huang nói: “Một loại hình sản xuất mới đang nổi lên: sản xuất thông minh. Foxconn là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Chúng tôi có kinh nghiệm và quy mô để xây dựng các nhà máy AI trên toàn cầu”.

Cùng ngày, chính phủ Mỹ công bố kế hoạch thắt chặt quy định xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc và NVIDIA được cho là sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này.

Theo Mynavi News

Trả lời