Panasonic xây dựng nhà máy pin thứ 3 ở Mỹ?

Panasonic, nhà cung cấp pin cho nhà sản xuất xe điện Tesla, cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đang xem xét xây dựng một nhà máy pin ở bang Oklahoma, đây là nhà máy thứ ba của hãng tại Hoa Kỳ. “Panasonic đã ký một thỏa thuận với bang Oklahoma xác định tính đủ điều kiện và các điều khoản của các ưu đãi theo Đạo luật LEAD của Oklahoma”, công ty nói với Reuters trong một email, đề cập đến một gói ưu đãi mà bang đã thiết lập để thu hút các công ty lớn đến với họ.

Panasonic xây dựng nhà máy pin thứ 3 ở Mỹ?
Panasonic xây dựng nhà máy pin thứ 3 ở Mỹ?

Panasonic nói rằng: “Không có quyết định cụ thể nào khác được Công ty đưa ra. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có sẵn”.

Quyết định xem xét xây dựng nhà sản xuất pin ở bang Oklahoma của Panasonic, đã được hãng tin Kyodo đưa tin trước đó, được đưa ra trong bối cảnh doanh số bán xe điện tăng mạnh và các nhà sản xuất EV khác ngoài khách hàng lâu năm Tesla đang tìm đến tập đoàn Nhật Bản như một nhà cung cấp pin tiềm năng.

Thep Wall Street Journal đưa tin trong tháng này, Panasonic đang đàm phán với các hãng xe StellantisBMW khác về việc xây dựng một nhà máy xe điện ở Bắc Mỹ,

Công ty Nhật Bản vào tháng 7 năm ngoái đã từ chối Oklahoma làm địa điểm cho nhà máy sản xuất pin EV thứ hai của mình, thay vào đó chọn Kansas để sản xuất pin cho Tesla. Các quan chức bang ở đó cho biết khoản đầu tư lên tới 4 tỷ USD sẽ tạo ra tới 4.000 việc làm.

Trả lời