Peugeot e-208 bản điện sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

Peugeot đã nâng cấp chiếc Peugeot 208 và có thêm phiên bản điện e-208. Bản điện Peugeot e-208 sẽ được bán ra vào tháng 11/2023, mẫu xe này tuy không có thay đổi về hệ dẫn động nhưng có sự thay đổi về địa điểm sản xuất so với bản trước đó.

Peugeot sẽ mở cọc cho xe điện E-208 vào mùa thu này, chiếc hatchback điện này có hệ thống truyền động điện mới, quãng đường di chuyển xa hơn và thiết kế bên ngoài được làm mới, thể thao hơn.

Peugeot e-208 bản điện sẽ ra mắt vào mùa thu
Peugeot e-208 bản điện sẽ ra mắt vào mùa thu

Ra mắt như một đối thủ của Renault Zoe và Honda E, xe điện E-208 thế hệ đầu tiên được trang bị động cơ điện 100kW và pin 50kWh cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 349 km.

Một bản nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2021 cho thấy E-208 được trang bị một máy bơm nhiệt và hệ truyền động được sửa đổi, giúp tăng phạm vi hoạt động của nó lên 362 km.

Chiếc supermini chạy điện mới giờ đây có một động cơ điện 115kW kết hợp với một bộ pin 51kWh, cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 399 km trong một lần sạc.

Thời gian sạc từ 20-80% dự kiến ​​sẽ mất khoảng 25 phút khi sử dụng bộ sạc nhanh 100k hoặc 4 giờ 40 phút khi sử dụng bộ sạc gia đình 7kW.

Phần đầu xe đã được thiết kế lại hoàn toàn để làm nổi bật logo mới của thương hiệu với lưới tản nhiệt phía trước duy trì kiểu dáng cùng màu với thân xe như đã thấy trên mẫu xe thế hệ trước. Đèn pha LED là trang bị tiêu chuẩn.

E-208 bản mới có dấu ấn đèn ba móng
E-208 bản mới có dấu ấn đèn ba móng

Giống như người anh em e-2008 của nó, e-208 bản mới có cùng dấu ấn đèn ba móng bao gồm ba đèn dọc dài được tích hợp vào cản. Để tạo cho chiếc xe một dáng vẻ rộng hơn, đèn chiếu sáng đã được chuyển ra rìa ngoài.

Các nâng cấp khác ở đuôi xe là có đèn ba móng đặc trưng riêng bao gồm các đèn LED bố trí theo chiều ngang màu đỏ.

Để phù hợp với dòng xe điện của Peugeot, e-208 mới có các họa tiết chữ ‘E’ màu trắng được điểm xuyến xung quanh thân xe. Và không chỉ thân xe đã được sửa đổi, hai mẫu mâm mới đã được tạo ra cho E-208, với các loại hợp kim 16 inch và 17 inch.

Nội thất xe điện E-208 có thiết kế khá vui nhộn
Nội thất xe điện E-208 có thiết kế khá vui nhộn

Nội thất chiếc E-208 mới có thiết kế khá vui nhộn có hệ thống thông tin giải trí i-Connect đời mới nhất của hãng được vận hành thông qua màn hình cảm ứng 10 inch nằm phía trên táp-lô. Các phiên bản GT có màn hình 3D là trang bị theo xe.

Có một màn hình kỹ thuật số nằm phía sau vô lăng nhỏ gọn của Peugeot, đây là một tính năng đã trở thành đồng nghĩa với thương hiệu.

Rất may, Peugeot vẫn chưa loại bỏ các nút vật lý, với một loạt các chức năng, chẳng hạn như điều hòa không khí, là nút vật lý.

Một bộ tính năng hỗ trợ người lái mới đã được thêm vào như cốp điện, kiểm soát hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, nhận dạng biển báo giao thông và hỗ trợ giữ làn đường.

Ba phiên bản có sẵn từ khi ra mắt: Active, Allure và GT. Phiên bản Active có đèn trước và đèn hậu mới, cũng như màn hình cảm ứng 10 inch mưới. Phiên bản cao cấp GT có đèn pha full LED cũng như mâm 17 inch và camera độ nét cao.

Peugeot vẫn chưa xác nhận giá cho e-208 nhưng hy vọng nó sẽ có giá từ khoảng 40.780 USD.

Theo Moveelectric

Trả lời