Phát hiện thân xe Tesla Cybertruck trước khi bắt đầu sản xuất

Thân xe của chiếc Tesla Cybertruck đã được phát hiện trước khi bắt đầu sản xuất chiếc xe bán tải điện này ở Texas.

Có khoảng 1,5 triệu người quan tâm đến Tesla Cybertruck và họ đã bị “bỏ đói” thông tin trong một thời gian dài.

Một bản cập nhật về phiên bản sản xuất với thông số kỹ thuật cuối cùng và giá bán đã được mong đợi trong năm qua, nhưng nhà sản xuất ô tô đã quyết định giữ im lặng về chiếc xe tải điện này.

Khi Tesla công bố Cybertruck vào năm 2019, Tesla đã nói rằng chiếc xe bán tải chạy điện sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021. Khi thời hạn sắp đến gần, nhà sản xuất ô tô xác nhận rằng việc sản xuất sẽ chuyển sang năm 2022.

Giám đốc điều hành Elon Musk sau đó nói rằng Tesla đang nhắm mục tiêu bắt đầu sản xuất xe bán tải điện vào cuối năm 2022 tại Gigafactory Texas.

Hình ảnh thân xe Tesla Cybertruck đã bị rò rỉ thông qua kênh YouTube Kim Java
Hình ảnh thân xe Tesla Cybertruck đã bị rò rỉ thông qua kênh YouTube Kim Java

Vào tháng 3 năm 2022, Tesla đặt mục tiêu hoàn thành quá trình phát triển Cybertruck trong năm nay để sản xuất vào năm 2023. Vào tháng 6 năm nay, Musk cho biết Tesla Cybertruck sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2023.

Giờ đây, hình ảnh thân xe Tesla Cybertruck đã bị rò rỉ thông qua kênh YouTube Kim Java.

Hình ảnh tiết lộ phần thân của chiếc Cybertruck mà chúng ta thấy đã đến Gigafactory Texas hai tháng trước.

Nó cho thấy các bộ phận đúc lớn ở phía sau xe bán tải. Thật khó để biết có bao nhiêu bộ phận tạo nên toàn bộ mặt sau của thân xe.

Nhà sản xuất ô tô dường như đang sử dụng cả các bộ phận đúc bằng nhôm và thép cho các bộ phận của khung.

Tesla ban đầu nói về việc Cybertruck được trang bị một bộ giáp ngoài, mặc dù một số tranh cãi về việc Tesla sử dụng từ “bộ giáp exoskeleton” vì không rõ các bộ phận bên ngoài xe là cấu trúc.

Đây là cách Tesla mô tả nó trên trang web của mình:

Cybertruck được sản xuất với lớp vỏ bên ngoài được tạo ra để có độ bền cao nhất và bảo vệ hành khách. Bắt đầu với bộ giáp ngoài gần như không thể xuyên thủng, mọi thành phần đều được thiết kế để có sức mạnh và độ bền vượt trội, từ lớp vỏ kết cấu thép không gỉ cán nguội 30X siêu cứng cho đến kính giáp Tesla.

Trả lời