PHEV Bentley Continental GT Convertible, siêu sang mui trần sắp ra mắt

Bentley Continental GT Convertible sẽ là chiếc PHEV mui trần duy nhất trong những xe siêu sang tại Hoa Kỳ

Bentley có thể đã trì hoãn mẫu xe điện có công suất 1.400 mã lực tương lai được cho rằng sắp ra mắt của mình, nhưng nhà sản xuất ô tô siêu sang này có hàng tá xe plug-in hybrid sắp ra mắt khác để níu chân khách hàng trong thời gian chờ đợi mẫu xe điện 1.400 mã lực kia.

Vào đầu năm 2018, Bentley đã được phát hiện rằng họ đang thử nghiệm một chiếc PHEV Continental GT mặc dù cho tới nay mẫu xe này vẫn chưa được ra mắt. Dự án vẫn chưa bị hủy bỏ vì nhưng hình ảnh mới nhất trong buổi thử nghiệm của chiếc coupe plug-in này đã bị rò rỉ.

Siêu xe PHEV Bentley Continental GT Convertible
Siêu xe PHEV Bentley Continental GT Convertible

So với đối thủ Rolls-Royce, Bentley vẫn được cho là dẫn trước về điện khí hóa

Tạp chí CarBuzz hiện có thể xác nhận rằng mẫu Continental GT sẽ không phải là mẫu xe duy nhất là xe hybrid cắm sạc PHEV của thương hiệu Bentley. Những bức ảnh spy shot mới cho thấy một nguyên mẫu Bentley Continental GT Convertible đang được chạy thử nghiệm với một nắp bình xăng và một nắp cổng sạc. Đây là một dấu hiệu cho thấy nó là một chiếc PHEV. Cổng sạc nằm ở phía trên chắn bùn sau bên trái, trong khi nắp xăng nằm ở phía bên kia.

Ngoài Ferrari SF90, Continental GTC sẽ là mẫu xe mui trần plug-in duy nhất có mặt tại Hoa Kỳ. Cả hai không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, vì vậy Continental GTC sẽ có thị trường cho riêng mình. Không rõ hệ dẫn động mà Bentley sẽ sử dụng cho Continental GT và GTC PHEV, mặc dù có khả năng cả hai sẽ chia sẻ cùng một hệ dẫn động.

Bentley đã có mẫu Bentayga Hybrid sử dụng động cơ tăng áp 3.0 lít V6 kết hợp với động cơ điện để cung cấp công suất 456 mã lực. Trong khi đó chiếc Bentley Flying Spur Hybrid lại được trang bị động cơ tăng áp kép 2,9 lít V6 nhỏ hơn nhưng mạnh mẽ hơn với tổng công suất 536 mã lực. Động cơ Bentley thứ hai có vẻ tốt hơn nhưng cũng có khả năng họ sẽ ghép nối hệ thống PHEV với động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít như chiếc Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid tạo ra công suất khổng lồ 690 mã lực.

Bentley đã thử nghiệm hệ dẫn động này trong gần nửa thập kỷ, vì vậy vẫn chưa rõ khi nào sẽ có mẫu sản xuất.

PHEV Continental có thể sẽ ra mắt ngay sau khi Rolls-Royce cung cấp mẫu xe chạy điện đầu tiên, chiếc Spectre.

Xe điện Rolls-Royce Spectre- ảnh 2
Xe điện Rolls-Royce Spectre

Mặc dù Rolls-Royce hiện đã chính thức có xe điện trong bộ sưu tập của mình nhưng đối thủ Bentley của họ vẫn được cho là dẫn trước về điện khí hóa. Sau khi giới thiệu hai mẫu Bentayga mới gần đây, dòng sản phẩm của Bentley hiện đã chính thức được điện khí hóa 50%. Một khi GTC PHEV được giới thiệu, thương hiệu Anh Quốc này sẽ dẫn đầu mảng xanh trong phân khúc xe siêu sang.

Xe điện bị trì hoãn của công ty có thể đáng để chờ đợi dựa trên các thông số kỹ thuật hiệu suất gây sốc thị trường, trong đó có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h dưới hai giây.

Trả lời