PHEV Mercedes-AMG One bắt đầu sản xuất, được lắp ráp thủ công

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi Mercedes-AMG trình làng mẫu concept Project One tại Triển lãm ô tô Frankfurt và giờ đây, quá trình sản xuất siêu xe động cơ F1 đã bắt đầu. Chiếc xe đường trường nhanh nhất từng bị trì hoãn do những trở ngại trong việc phát triển với việc động cơ xăng tăng áp 1,6 lít V6 chưa đáp ứng được các quy định về khí thải và tiếng ồn. Bây giờ tất cả đã là quá khứ khi chiếc đầu tiên trong tổng số 275 chiếc xe hiện đang được lắp ráp.

Chiếc Mercedes-AMG One đầu tiên được sản xuất
Chiếc Mercedes-AMG One đầu tiên được sản xuất

Những chiếc xe này đang được lắp ráp thủ công tại cơ sở của AMG ở Coventry, Vương quốc Anh, trong khi hệ thống truyền động hybrid với bốn động cơ điện của nó được sản xuất bởi bộ phận Hệ thống truyền lực hiệu suất cao của Mercedes ‑ AMG ở Brixworth. Đây cũng chính là nơi chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất chiếc xe F1 này. Để bắt đầu sản xuất mẫu xe One, AMG đã hợp tác với công ty Multimatic để thiết lập một cơ sở sản xuất riêng.

Mỗi chiếc xe đều phải trải qua 16 công đoạn lắp ráp và thử nghiệm. Hơn 50 người đang tham gia sản xuất chiếc  hypercar One này. Sau khi hoàn thành việc sản xuất, mẫu xe PHEV này sẽ được chạy thử tại một bãi thử nghiệm liền kề nhà máy.

“Con quái vật” với 1.049 mã lực này sau đó sẽ được vận chuyển tới trụ sở của AMG ở Affalterbach Đức. Đây là nơi Mercedes nhận chiếc xe siêu phẩm của mình và sẽ có một cuộc giới thiệu bởi các chuyên gia kỹ thuật để khám phá thông tin chi tiết về những điều chứng minh rằng Mercedes-AMG One là chiếc xe chạy đường trường tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Mercedes-AMG One được trang bị hệ truyền động bốn bánh, tua máy có tốc độ quay lên đến 11.000 vòng/phút nhưng nó vẫn đáp ứng quy định về khí thải Euro 6. Riêng động cơ tăng áp đơn V6 sản sinh 566 mã lực và chạy không tải ở tốc độ 1.200 vòng/phút, mức thấp đáng kể so với động cơ của chiếc xe F1 ở 5.000 vòng/phút. Đây là một trong những vấn đề đau đầu nhất trong quá trình phát triển, nhưng AMG cuối cùng đã xoay sở để tăng tốc độ không tải lên 3.800 vòng/phút để vượt qua các bài kiểm tra khí thải đối với ô tô đường trường.

Đối với 4 động cơ điện, một động cơ cho mỗi bánh trước tạo ra tổng công suất 322 mã lực. Một động cơ điện thứ ba nằm cạnh động cơ đốt trong và có công suất 161 mã lực truyền đến trục khuỷu, trong khi động cơ thứ tư được liên kết với bộ tăng áp để tăng thêm công suất 121 mã lực. Xe có pack pin với dung lượng 8,4 kWh di chuyển được 18 km trong khi hộp số tự động bảy cấp được phát triển đặc biệt cho AMG One.

Khả năng chạy nước rút từ 0 đến 100 km/h trong 2,9 giây, con số này không phải là con số ấn tượng khi so sánh với những chiếc xe hiệu suất cao hybrid và EV, nhưng chiếc AMG One tăng tốc đến 200 km/h trong 7 giây. Khi chạy trên đường bằng phẳng, nó sẽ đạt tốc độ 352 km/h.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Mercedes-AMG One là một kỳ tích về các thông số kỹ thuật như trên, và bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó được trao vương miện là chiếc xe sản xuất thương mại nhanh nhất trên đường đua Nürburgring.

Trả lời