Phố Wall kỳ vọng Tesla đạt kỷ lục mới quý 1

Quý đầu tiên của năm đang trên đà mang lại những đợt giao hàng kỷ lục cho Tesla.

Việc giảm giá do công ty thực hiện vào đầu năm ở hầu hết các thị trường kết hợp với việc tăng cường sản xuất đang được đền đáp.

Các nhà phân tích Phố Wall cho rằng Tesla sẽ giao được khoảng 420.000 xe vào Quý 1 năm 2023, tăng khoảng 15.000 chiếc (+3,7%) so với quý trước và tăng 110.000 chiếc (+39%) so với Quý 1 năm 2022. Phố Wall dự báo số lượng xe Tesla giao hàng sẽ đạt khoảng 1,8 triệu chiếc mỗi năm.

Phố Wall kỳ vọng Tesla đạt kỷ lục mới quý 1
Phố Wall kỳ vọng Tesla giao được 420.000 xe quý 1

Tesla hiện đang tăng sản lượng hai nhà máy cùng lúc tại Berlin, Đức và Austin, Texas. Ngoài ra, nhà sản xuất EV này vẫn đang tăng công suất tại các nhà máy lắp ráp xe khác của mình.

Công ty gần đây đã thông báo rằng Giga Berlin đã đạt được tốc độ sản xuất 5.000 xe Model Y mỗi tuần. Vào tháng 12 năm 2022, Tesla cũng thông báo rằng Giga Texas đạt tốc độ sản xuất 3.000 chiếc Model Y mỗi tuần; mặc dù không có thêm tin mới nhưng sản lượng có thể đã tăng lên kể từ đó.

Những nhà máy này đã cho phép Tesla đạt doanh số kỷ lục trong vài quý vừa qua và củng cố sự thống trị của hãng trên thị trường xe điện.

Khi nói đến doanh số bán hàng, Tesla đang có vẻ tốt ở tất cả các thị trường lớn trên toàn thế giới.

Tại Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Tesla, họ đang trên đà đạt doanh số hơn 180.000 chiếc trong quý đầu tiên. Đó sẽ là một quý kỷ lục mọi thời đại đối với công ty và sẽ cho phép công ty lần đầu tiên chiếm hơn 5% thị phần Mỹ.

Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai của Tesla, dữ liệu đăng ký mới nhất cho thấy công ty đã phá vỡ kỷ lục giao hàng tại quốc gia này với 126.000 đơn hàng được báo cáo một tuần trước khi kết thúc quý. Tesla dự kiến ​​sẽ giao khoảng 140.000 xe tại Trung Quốc vào quý 1 năm 2023.

Mọi chuyện cũng đang diễn ra tốt đẹp ở châu Âu, với một số quốc gia như Bồ Đào Nha báo cáo rằng các trung tâm giao hàng của Tesla đã quá tải. Các chủ sở hữu được công ty yêu cầu nhận xe của họ trực tiếp tại các công ty xe tải vì không có không gian để cất xe.

Model Y là mẫu xe điện bán chạy nhất trên khắp châu Âu trong khi tại Na Uy, Tesla đang đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 3 và khoảng 10.000 xe đã được giao trong quý này.

Trả lời