Polestar 3 là chiếc SUV thể thao cỡ lớn có công suất lên đến 380kW

Polestar 3 đã ấn định ra mắt vào ngày 12 tháng 10

Polestar là thương hiệu ô tô Thụy Điển được đồng sáng lập bởi Volvo và Geely vào năm 2017. Mẫu SUV chạy điện hiệu suất cao Polestar 3 sẽ chính thức được trình làng tại Copenhagen, Đan Mạch vào ngày 12 tháng 10.

Polestar cho biết hiệu suất cao là một trong những giá trị cốt lõi của Polestar và hiệu suất đó không giới hạn ở khả năng tăng tốc trên đường bằng phẳng.

Xe điện Polestar 3
Xe điện Polestar 3

Mẫu xe này được sản xuất dựa trên nền tảng khung gầm của chiếc Volvo EX90, phiên bản chạy điện của mẫu XC90.

Polesta 3 với công suất mạnh mẽ

Tất cả các phiên bản của Polestar 3 sẽ được trang bị hệ thống truyền động hai động cơ đặt phía sau, kèm theo công nghệ vectơ mô-men xoắn được thực hiện thông qua hệ thống ly hợp kép trên động cơ điện đặt phía sau.

Mẫu xe cũng sẽ đạt tiêu chuẩn với hệ thống treo khí nén hai buồng và bộ giảm chấn cho phép chiếc xe tự động điều chỉnh độ mềm và độ cứng của bộ giảm chấn ở tần số 2 mili giây một lần (500 Hz) để xe có thể thích ứng với bất ỳ loại địa hình nào.

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành Polestar cho biết điều khiến Polestar 3 trở thành một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn sang trọng, hiệu suất cao đặc biệt là khả năng điều chỉnh năng động nhanh chóng này. Ngoài ra, xe có trọng tâm thấp và chiều dài cơ sở rộng tạo sự ổn định, êm ái cho xe và mang đến cho khách hàng sự thoải mái khi lái xe.

Phía sau xe điện Polestar 3
Phía sau xe điện Polestar 3

Polestar cho biết rằng chiếc Polestar 3 được trang bị hai động cơ sản sinh ra công suất tối đa 380 kW và mô-men xoắn cực đại 910 Nm, đồng thời các bộ giảm chấn và hệ thống treo khí nén của xe sẽ được điều chỉnh độc quyền bởi nhóm Polestar Engineered.

Hãng xe này đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên là xe điện Polestar 1 vào 2020, tuy nhiên mẫu xe này chỉ được bán với số lượng hạn chế và hiện nay đã ngừng sản xuất.

Xe điện Polestar 2 đã được giao vào giữa năm 2020 đây là mẫu xe sản xuất thực tế đầu tiên của thương hiệu được bán.

Trả lời