Polestar hợp tác với Geely phát triển hệ điều hành xe điện

Polestar cho biết hôm thứ Hai 19/6 rằng họ đã thành lập một liên doanh với Xingji Meizu để phát triển một hệ điều hành cho những chiếc xe điện Polestar được bán ở Trung Quốc.

Meizu thuộc sở hữu của chủ tịch Geely, ông Li Shufu, ông cũng là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Polestar và cổ đông lớn nhất của Volvo Cars.

Polestar hợp tác với Geely phát triển hệ điều hành xe điện
Polestar hợp tác với Geely phát triển hệ điều hành xe điện

Polestar đang sản xuất tất cả ô tô của mình ở Trung Quốc, họ cho biết hệ điều hành mới sẽ dựa trên hệ thống Flyme Auto của Meizu mà hãng đã ra mắt vào đầu năm nay và sẽ liên kết với các ứng dụng trong ô tô và điện thoại di động của khách hàng. Tập đoàn Thụy Điển cho biết họ sẽ sở hữu 49% JV và Xingji Meizu 51% (tương ứng với 98 triệu đô la và 102 triệu đô la).

Giám đốc điều hành của Polestar, Thomas Ingenlath, nói với Reuters rằng ông hy vọng phần mềm mới sẽ nhanh chóng được tích hợp vào các mẫu xe của mình, trong khi hệ thống Google Auto được trang bị trên các ô tô được bán bên ngoài Trung Quốc sẽ không thay đổi.

Xingji Meizu đã phát triển trong thập kỷ qua với nỗ lực trở thành đối thủ của Trung Quốc đối với Android, nhưng chỉ chiếm thị phần nhỏ.

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã phải chịu áp lực từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đưa ra mức giá thấp hơn và các công nghệ hướng tới người tiêu dùng thông minh.

Ingenlath cho biết: “Chúng tôi chắc chắn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trong môi trường đó”, đồng thời cho biết thêm rằng việc hợp tác với một công ty có quan hệ mật thiết với chủ sở hữu của công ty đó sẽ là một bước đi tích cực.

Ingenlath cho biết điều này cho phép Polestar được niêm yết tại Hoa Kỳ sử dụng phần mềm nội bộ thực tế và đáp ứng trực tiếp thị hiếu của người mua Trung Quốc

Ông nói với Reuters: “Điều này đưa chúng tôi đến một vị trí hoàn toàn khác và đặt chúng tôi ngang hàng, nếu không muốn nói là vượt trội so với các đối thủ xe điện Trung Quốc của chúng tôi”.

Trả lời