Polestar sắp huy động tới 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số xe điện

Polestar Automotive Holding đang thực hiện các bước để huy động thêm vốn khi nhà sản xuất xe điện này đang phải vật lộn với bảng cân đối kế toán ngày càng căng thẳng và việc tiếp tục đốt tiền.

Công ty có thể tìm cách huy động tới 1 tỷ USD, theo hồ sơ nộp vào cuối ngày thứ Ba với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Động thái này sẽ cho phép Polestar bán dần các loại cổ phiếu khác nhau trong một khoảng thời gian.

Polestar sắp huy động tới 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số xe điện
Polestar sắp huy động tới 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số xe điện

Thuộc sở hữu của Volvo Car AB và công ty đầu tư tư nhân của tỷ phú Trung Quốc Li Shufu, nhà sản xuất này đang gặp khó khăn trong việc giành thị phần do sự chậm trễ về phần mềm và sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang bán các mẫu xe chạy bằng pin với giá thấp hơn.

Công ty lỗ 304 triệu USD trong quý 2, vào tháng 8 năm nay họ đã được tài trợ đến cuối năm và đang nghiên cứu các phương án cho giai đoạn sau đó. Cổ phiếu của hãng đã giảm 45% trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về việc giao hàng.

Polestar đã cắt giảm mục tiêu giao hàng cả năm xuống còn 70.000 chiếc, từ mức 80.000 trước đó. Công ty hiện đang sản xuất xe ở Trung Quốc và có kế hoạch sản xuất tại một nhà máy chung với Volvo Car ở Nam Carolina.

Tháng 11 năm ngoái, Polestar đã nhận được cam kết tài trợ trị giá 1,6 tỷ USD từ hai cổ đông chính là Volvo Car và Li’s PSD Investment Ltd.

Người phát ngôn của công ty cho biết qua email rằng hồ sơ mới nhất của SEC nên được coi là “thông lệ tiêu chuẩn” để mang lại cho Polestar “sự linh hoạt trong việc huy động vốn bổ sung”.

Theo BNN Bloomberg

Trả lời