Porsche Cayenne EV thế hệ thứ 4 sẽ được sản xuất tại Bratislava

Tháng tới, Porsche sẽ nâng cấp chiếc Cayenne phiên bản hiện tại để giữ cho chiếc SUV sang trọng luôn mới mẻ và cạnh tranh. Đồng thời, thương hiệu xa xỉ này đang chuẩn bị cho tương lai điện bằng cách quyết định nơi sẽ sản xuất mẫu xe điện Porsche Cayenne EV. Thương hiệu của Tập đoàn Volkswagen cho biết mẫu xe điện này sẽ được lắp ráp tại Bratislava (Slovakia) cùng với phiên bản xe động cơ đốt trong.

Tất cả các nhà sản xuất ô tô đang dần chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện, việc đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến hậu cần là bắt buộc. Nhà máy Bratislava là nơi sản xuất nhiều mẫu xe VAG được sản xuất trên nền tảng MLB Evo, ngoài Cayenne và Cayenne Coupe, Touareg cũng được sản xuất tại đây cùng với Audi Q7 và Q8. Chiếc Tiny VW và Skoda Karoq cũng được sản xuất tại Slovakia.

Porsche Cayenne EV thế hệ thứ 4 sẽ được sản xuất tại Bratislava
Xe điện Porsche Cayenne EV

Porsche không nói rõ khi nào Cayenne EV sẽ đi vào sản xuất, chỉ cho biết mẫu SUV điện này sẽ ra mắt sau hai chiếc Macan EV (2024) và 718 EV (2025). Xe chắc chắn sẽ được bán ra trước năm 2030 khi thương hiệu Zuffenhausen muốn hơn 80% doanh số bán hàng đến từ xe điện. Để đạt được điều đó, một chiếc SUV điện lớn hơn được định vị trên Cayenne và dự kiến ​​được sản xuất tại Leipzig (Đức) sẽ ra mắt vào nửa cuối thập kỷ này.

Cũng không rõ liệu sẽ có phiên bản động cơ đốt trong của Cayenne thế hệ tiếp theo hay không. Rất có thể Porsche sẽ áp dụng chiến lược tương tự mà họ dự định thực hiện cho Macan nhỏ hơn. Chiếc crossover Macan sẽ được bán dưới dạng EV trong thế hệ tiếp theo nhưng mẫu xe hiện tại sẽ sử dụng động cơ đốt trong trong một vài năm. Cả hai sẽ cùng tồn tại một cách hòa bình trong một thời gian cho đến khi Macan chạy xăng ngừng hoạt động.

Với việc Cayenne hiện tại sẽ được nâng cấp vào tháng tới, điều đó có nghĩa là Porsche dự định sẽ bán chiếc SUV này trong ít nhất 3-4 năm, vì vậy có khả năng nó sẽ trùng lặp với mẫu xe điện thế hệ thứ tư.

Trong khi 718 Boxster/ Cayman, Macan và Cayenne đều đang trở thành xe điện để gia nhập Taycan và một chiếc SUV lớn hơn trong tương lai, thì 911 sẽ không sớm mất đi xe động cơ đốt trong. Porsche đã nhiều lần cho biết phiên bản chạy điện của mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của hãng sẽ không được ra mắt sớm nhất cho đến năm 2030. Trong khi đó, một chiếc 911 hybrid sắp ra mắt và các báo cáo cho biết GT2 RS chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2026 với công suất hơn 700 mã lực.

Trả lời