Porsche giúp Apple xây dựng giải pháp thay thế Google Maps

Apple đang làm việc chăm chỉ để biến Apple Maps thành một giải pháp thay thế Google Maps. Năm 2020, Apple đã công bố một kế hoạch rất tham vọng về vấn đề này, hứa hẹn thêm tính năng dẫn đường cho xe điện trong Apple Maps.

Ba năm sau, tính năng này chỉ có trên một mẫu xe điện duy nhất là chiếc SUV điện Mustang Mach-E của Ford là phương tiện duy nhất mà người lái có thể trải nghiệm tính năng dẫn đường cho xe điện “mang tính cách mạng”.

Porsche giúp Apple xây dựng giải pháp thay thế Google Maps
Porsche giúp Apple xây dựng giải pháp thay thế Google Maps

Apple hứa hẹn sẽ mở rộng nhanh chóng tính năng này, xe điện FordBMW ban đầu được cho là sẽ được trang bị hàng loạt tính năng dẫn đường cho xe điện. Nhưng BMW dường như không còn hứng thú với tính năng của Apple, họ có kế hoạch chuyển sang phiên bản tùy chỉnh của Android Automotive bắt đầu từ năm 2024.

Điều này không có nghĩa là nhà sản xuất iPhone từ bỏ giấc mơ biến dẫn đường cho xe điện thành chìa khóa của ứng dụng điều hướng. Giờ đây, giấc mơ này được khởi động lại, nhờ Porsche.

Porsche Taycan - tintucxedien.com
Xe điện Porsche Taycan – tintucxedien.com

Tay chơi Đức trở thành công ty thứ hai áp dụng tính năng dẫn đường cho xe điện, chiếc Taycan sẽ được trang bị tính năng này cùng với Công cụ lập kế hoạch sạc pin tích hợp của Porsche.

Hai hệ thống đi kèm với mục đích gần như giống nhau. Công cụ Lập kế hoạch Sạc pin của Porsche theo dõi dung lượng pin và đưa ra các đề xuất dựa trên điều kiện giao thông và tốc độ di chuyển như các điểm dừng sạc được đề xuất. Ứng dụng này cũng có thể ước tính trạng thái sạc khi đến nơi bằng cách theo dõi dữ liệu của xe.

Mặt khác, dẫn đường cho xe điện của Apple Maps hứa hẹn nhiều khả năng hơn như ước tính xem bạn có phải dừng lại để sạc hay không. Ứng dụng thực hiện điều này bằng cách phân tích khoảng cách đến đích và so sánh với dung lượng pin còn lại. Tính năng dẫn đường cho xe điện sẽ xem xét dữ liệu bổ sung như tốc độ trung bình của tuyến đường, độ dốc, v.v., cuối cùng cố gắng xác định xem chủ xe có cần sạc xe hay không.

Apple Maps theo dõi vĩnh viễn mức pin và trong trường hợp mức pin giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định và bạn không còn đủ pin để đến đích, bản đồ sẽ tự động xác định lại lộ trình đến trạm sạc gần nhất. Ứng dụng có thể cung cấp thông tin bổ sung như tính khả dụng của trạm sạc.

Tính năng này sẽ khả dụng trên CarPlay, vì vậy chủ xe điện Porsche Taycan ở Hoa Kỳ phải kết nối iPhone của họ với phương tiện để sử dụng tính năng dẫn đường cho xe điện. Bản cập nhật hiện có trong ứng dụng My Porsche mới nhất trên iPhone.

Apple đã không chia sẻ bất kỳ thông tin bổ sung nào liên quan đến chiến lược dài hạn của công ty đối với tính năng này, nhưng chỉ có hai mẫu xe hơi được tích hợp trong ba năm chắc chắn là đáng thất vọng. Apple sẽ công bố CarPlay thế hệ mới vào cuối năm nay, vì vậy có lẽ công ty đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô hơn để mở rộng tính năng này. Do đó, hãy mong đợi nhiều tin tức thú vị hơn vào cuối năm nay, khi CarPlay thế hệ mới ra mắt cùng với dòng iPhone 2023.

Trả lời