Porsche Panamera EV ra mắt để cạnh tranh với AMG EQS, Lucid Air

Porsche Panamera EV là một chiếc xe sang cỡ lớn

Sau khi ra mắt thành công chiếc xe điện Porsche Taycan, Porsche đã sẵn sàng tiến thêm một bước nữa vào thị trường xe điện. Nhà sản xuất ô tô Đức có kế hoạch giới thiệu Porsche Panamera EV, một chiếc xe sang cỡ lớn, như một phần trong kế hoạch tăng tốc quá trình chuyển đổi điện.

Porsche đã phát hành Taycan chạy điện vào năm 2019 và phản hồi cho đến nay rất ấn tượng. Năm 2021, Porsche đã bán được hơn 300.000 xe, trong đó có 41.296 chiếc là Taycan. Trên thực tế, chiếc EV đã bán được nhiều hơn chiếc Porsche 911 huyền thoại của nhà sản xuất ô tô vào năm ngoái.

Porsche Panamera EV ra mắt để cạnh tranh với AMG EQS, Lucid Air
Porsche Panamera EV ra mắt để cạnh tranh với AMG EQS, Lucid Air

Thành công còn kéo dài đến năm nay, với việc Porsche cung cấp 18.900 chiếc xe tay ga điện trong nửa đầu năm 2022.

Trên đà thành công của mình, Porsche đang đẩy mạnh chiến lược EV của mình. Porsche đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe đến từ xe điện (bao gồm cả xe hybrid) vào năm 2025. Tuy nhiên, đến năm 2030, nhà sản xuất ô tô này muốn 80% tổng doanh số bán xe mới là xe điện.

Porsche Panamera gia nhập danh mục EV của nhà sản xuất ô tô

Theo một báo cáo mới từ Autocar UK, Porsche sẽ phát hành cả Panamera EV mới và Taycan điện trên Nền tảng Hệ thống Có thể mở rộng (SSP) của Volkswagen, mà VW sẽ sử dụng cho xe điện của mình sau năm 2026.

Porsche đang phát triển cấu trúc thể thao SSP của riêng mình trên cơ sở này để hỗ trợ “các mẫu xe dành riêng cho Porsche”. Nền tảng thể thao cho cảm giác vận hành cao với sàn cabin thấp, giúp hạ thấp trọng tâm.

Mặc dù Porsche Panamera sẽ không xuất hiện trong vài năm tới, nhưng đây là những gì chúng ta biết cho đến nay:

  • Nền tảng SSP của VW sẽ ra mắt vào năm 2026 và nền tảng thể thao của Porsche sẽ ra mắt vào năm 2027.
  • Mặc dù Porsche vẫn chưa xác nhận, nhưng các gợi ý cho thấy chiều dài cơ sở kéo dài hơn chẳng hạn như Panamera được bán tại Trung Quốc. Nếu đúng như vậy, Porsche Panamera EV sẽ cạnh tranh với Mercedes AMG EQS 53 và Lucid Air sắp ra mắt .
  • Porsche Taycan có chiều dài cơ sở 2900mm và dài 4963mm. Panamera có thể sẽ dài hơn thế này. Tại Trung Quốc, Panamera có chiều dài cơ sở là 3100mm và dài 5199mm.

Quá trình chuyển đổi của Porsche sẽ rất quan trọng trong vài năm tới, với việc một số nhà sản xuất ô tô giới thiệu những chiếc EV hạng sang hiệu suất cao. Giám đốc điều hành mới của Porsche và Oliver Blume của VW cho biết:

Chúng tôi đang nhắm mục tiêu cụ thể đến các phân khúc có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và nhằm khai thác các cơ hội bán hàng mới theo cách này.

Tương tự như cách Porsche phát hành các trang trí và phong cách khác nhau cho Taycan, nhà sản xuất ô tô Đức có kế hoạch làm điều tương tự với Panamera EV.

Trả lời