Porsche thu hồi 2.570 xe Taycan EV tại Trung Quốc

Porsche đang thu hồi hàng nghìn xe điện Taycan (EV) cao cấp của mình tại Trung Quốc, đây là vụ thu hồi mới nhất tại thị trường xe điện của nước này.

Porsche đang triệu hồi tổng cộng 2.570 xe dòng Taycan nhập khẩu có ngày sản xuất từ ​​ngày 22 tháng 9 năm 2022 đến ngày 3 tháng 8 năm 2023 tại Trung Quốc bắt đầu từ ngày 16 tháng 10, theo một thông báo đăng hôm nay trên trang web Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quản lý Thị trường (SAMR) của Trung Quốc.

Porsche thu hồi 2.570 xe Taycan EV tại Trung Quốc
Porsche thu hồi 2.570 xe Taycan EV tại Trung Quốc

Một số xe thuộc diện triệu hồi có thể bị chất lỏng lọt vào bên trong pin điện áp cao do không đủ lượng chất bịt kín giữa khung pin điện áp cao và nắp pin.

Theo thông báo, nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến giảm điện trở cách điện bên trong pin điện áp cao và tăng nguy cơ pin thoát nhiệt, gây nguy hiểm về an toàn.

Porsche sẽ tiến hành kiểm tra rò rỉ pin điện áp cao cho các xe bị triệu hồi thông qua các đại lý ủy quyền.

Thông báo cho biết nếu kết quả kiểm tra cho thấy pin có khả năng bị rò rỉ, pin sẽ được thay thế miễn phí để loại bỏ mối nguy hiểm về an toàn.

Porsche đã thu hồi xe điện Taycan ở Trung Quốc nhiều lần trong hai năm qua.

Vào tháng 7 năm 2021, Porsche đã thu hồi 5.957 chiếc Taycan EV do sự cố phần mềm điều khiển điện tử khiến xe có nguy cơ mất điện.

Vào tháng 5 năm 2022, Porsche đã triệu hồi 6.072 xe Taycan tại Trung Quốc do ghế trẻ em có thể không được lắp đúng cách ở ghế sau bên phải.

Vào tháng 6 năm 2022, công ty đã triệu hồi 6.172 xe Taycan tại Trung Quốc do vấn đề về thiết kế dây an toàn.

Taycan là một trong những mẫu xe điện có giá cao nhất hiện có ở Trung Quốc, với thông tin trên trang web của Porsche cho thấy xe có giá khởi điểm từ 123.110 USD tại Trung Quốc.

Theo CnEVPost

Trả lời