Porsche tìm đối tác cho nhà máy pin EV trị giá 3,3 tỷ USD

Porsche đang nói chuyện với các đối tác tài chính và chiến lược tiềm năng để thành lập một nhà máy sản xuất pin xe điện có chi phí lên tới 3,34 tỷ USD.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang đang xem xét các địa điểm gần Đức, Mỹ và Canada và sẽ đưa ra quyết định chủ yếu dựa trên nơi có giá điện cạnh tranh và năng lượng tái tạo. Nhà máy sẽ có công suất lên tới 20 gigawatt giờ.

Porsche tìm đối tác cho nhà máy pin EV trị giá 3,3 tỷ USD
Porsche tìm đối tác cho nhà máy pin EV trị giá 3,3 tỷ USD

Giám đốc tài chính Porsche ông Lutz Meschke nói với các phóng viên: “Điều quan trọng là phải tính đúng chi phí năng lượng”.

Porsche, trước đó đã cảnh báo vào thứ Tư rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục tồn tại trong nửa cuối năm, đang chịu áp lực phải tăng tốc độ chuyển đổi EV sau khi các vấn đề về phần mềm đã đẩy lùi các mẫu xe chủ lực như chiếc Macan chạy điện. Số lượng giao hàng của mẫu xe điện duy nhất của hãng, chiếc Taycan, đã giảm 5% trong nửa đầu năm do nguồn cung phụ tùng.

Giám đốc điều hành Porsche ông Oliver Blume cho biết việc đặt thêm nhà máy pin ở Đức có thể hợp lý vì hầu hết các xe của Porsche đều được sản xuất ở đó. Tuy nhiên, Mỹ đang ngày càng hấp dẫn hơn do ít quan liêu hơn và viện trợ được quy định trong Đạo luật Giảm lạm phát, ông nói.

Porsche sở hữu Cellforce, một liên doanh đang nghiên cứu các loại pin hiệu suất cao và đã đầu tư vào một nhà máy 1,3 GWh ở Đức. Họ cũng mua cell từ các nhà cung cấp bên thứ ba và đang làm việc với đơn vị pin PowerCo của Volkswagen.

Ông Blume cho biết: “Có rất nhiều cơ hội khi nói đến các cell pin do quá trình điện khí hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Chúng ta cần phải linh hoạt để có được công nghệ phù hợp”.

Theo Bloomberg

Trả lời