Ram sẽ ra mắt xe điện giá rẻ vào năm tới

Stellantis, công ty mẹ của Jeep, Ram, Dodge và 11 hãng khác, sẽ tung ra một số xe điện mới giá rẻ vào năm 2024. Nhà sản xuất ô tô này đặt mục tiêu giảm giá các mẫu xe điện để cạnh tranh với những công ty dẫn đầu ngành như Tesla và các nhà sản xuất xe điện sắp ra mắt của Trung Quốc.

Ram sẽ ra mắt xe điện giá rẻ vào năm tới
Ram sẽ ra mắt xe điện giá rẻ vào năm tới

Chủ xe Jeep mua cổ phần Leapmotor

Vài ngày sau khi thông báo sẽ đầu tư 1,6 tỷ USD vào nhà sản xuất xe điện Leapmotor của Trung Quốc, Stellantis đã giải thích kế hoạch ra mắt một thương hiệu xe điện mới giá rẻ.

Thông qua một liên doanh mới, Stellantis và Leapmotor sẽ nhắm thương hiệu EV tới những người mua “quan tâm đến chi phí” và “muốn có công nghệ tốt nhất trong sản phẩm của họ”, CFO Natalie Knight giải thích trong cuộc gọi báo cáo thu nhập quý 3 của công ty.

Stellantis đang nắm giữ khoảng 20% ​​cổ phần của Leapmotor để tận dụng công nghệ xe điện của mình nhằm mang đến “các giải pháp di chuyển giá cả phải chăng cho khách hàng toàn cầu”.

Knight cho biết hãng xe điện mới sẽ lần đầu tiên ra mắt tại châu Âu, sau đó là các thị trường toàn cầu khác. Công ty mẹ của Jeep, Stellantis sẽ sở hữu 51% thương hiệu xe điện mới vì hãng này có vẻ sẽ đáp ứng được các mục tiêu Dare Forward 2030 với một hệ sinh thái tiết kiệm chi phí.

Jeep Avenger 2023 - Chiếc xe điện Jeep đầu tiên dành cho châu Âu
Jeep Avenger 2023 – Chiếc xe điện Jeep đầu tiên dành cho châu Âu

Xe điện giá cả phải chăng mới sẽ ra mắt vào năm tới

Stellantis cho biết thương hiệu EV mới là “miễn phí” cho các sản phẩm và công nghệ hiện tại của Stellantis. Thương hiệu thứ 15 sẽ bổ sung thêm một khía cạnh khác vào danh mục đầu tư của Stellantis khi công ty này muốn cạnh tranh trong kỷ nguyên xe điện.

Knight cho biết công ty mới sẽ thu hút khách hàng bằng xe điện giá cả phải chăng và các dịch vụ công nghệ tiên tiến. Trên thực tế, Giám đốc tài chính của công ty giải thích rằng Stellantis rất hào hứng được học hỏi từ một nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc.

Sự hợp tác này sẽ mang lại cho Stellantis những hiểu biết sâu sắc về “những gì tốt nhất trong lớp trông như thế nào”. Stellantis sẽ tìm hiểu thêm về thị trường xe điện hàng đầu và sự khác biệt về giá giữa các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc và phương Tây.

Knight nói thêm rằng “thị trường sẽ làm những gì họ làm”, nhưng Stellantis tập trung vào tốc độ và sự nhanh nhẹn để “trở thành người chiến thắng trong không gian xe điện”.

Stellantis đã công bố thu nhập quý 3 vào thứ Ba, cho thấy doanh số bán xe điện toàn cầu tăng trưởng 37%. Sự gia tăng được dẫn đầu bởi Jeep Avenger mới, Citroen Ami, Peugeot E-208 và Fiat New 500e.

Các mẫu xe điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này sẽ ra mắt tại Mỹ vào năm tới, bao gồm cả những chiếc xe điện đầu tiên của Jeep và Ram. Xe tải điện 1500 REV của Ram cùng Jeep Recon và Wagoneer S sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào năm tới.

Theo Electrek

Trả lời