Range Rover bản điện sắp ra mắt, cạnh tranh Porsche Macan EV

Nhà sản xuất xe sang của Anh Jaguar Land Rover (JLR) đang chuyển đổi dòng sản phẩm của mình trong bối cảnh ngành công nghiệp đang chuyển sang xe điện. Các kế hoạch mới nhất của họ bao gồm một mẫu xe điện kế thừa Range Rover Velar, một đối thủ đầy phong cách của xe Porsche Macan EV sắp ra mắt.

Sau khi tiết lộ kế hoạch chuyển đổi nhà máy Halewood (do Ford mở đầu tiên) vào năm ngoái, nằm ở ngoại ô Liverpool, chúng tôi biết nhà sản xuất ô tô này đang có kế hoạch sản xuất ít nhất ba chiếc xe điện tại nhà máy này.

Range Rover bản điện sắp ra mắt, cạnh tranh Porsche Macan EV
Range Rover bản điện sắp ra mắt, cạnh tranh Porsche Macan EV

JLR đã xác nhận Range Rover Discovery Sport và Evoque SUV đang được sản xuất tại nhà máy Halewood sẽ có bản điện, nhưng mẫu xe điện thứ ba vẫn chưa được công ty công bố.

Theo Autocar, một bản cập nhật của công ty đã tiết lộ một chiếc SUV Velar chạy điện sẽ tham gia cùng các mẫu xe phổ biến hơn trong dòng sản phẩm.

Velar mới dự kiến ​​sẽ chạy trên nền tảng EMA mới của JLR. Ban đầu, JLR tiết lộ nền tảng EMA dưới dạng kiến ​​trúc EV hỗ trợ xe hybrid vào năm 2021, được thiết kế cho các mẫu Land Rover nhỏ hơn, nhưng hiện hãng đã xác nhận Velar, Evoque và Discovery Sport sẽ được nâng cấp hoàn toàn bằng điện.

Range Rover Velar PHEB
Range Rover Velar PHEB

Range Rover ra mắt SUV điện Velar

Mặc dù JLR vẫn chưa tiết lộ đầy đủ chi tiết đằng sau kiến ​​trúc EMA sắp ra mắt vào năm 2024, nhưng JLR cho biết nó sẽ bao gồm cấu trúc pin linh hoạt và khả năng sạc nhanh 800V.

Velar chạy điện sẽ cạnh tranh với Porsche Macan EV sắp ra mắt, dự kiến ​​ra mắt vào năm sau, dựa trên nền tảng 800V PPE do Audi đồng phát triển và được thiết kế để trở thành “mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc”.

Giám đốc chương trình phương tiện Nick Collins cho biết Velar phải mang lại “giá trị đích thực của Range Rover”, bao gồm “khả năng vượt địa hình, khả năng sử dụng và sự tinh tế”.

Nhà sản xuất ô tô cho biết động cơ điện của EMA sẽ có hiệu suất khoảng 4 đến 4,5 dặm trên mỗi kWh. Do đó, Velar điện có thể sẽ vượt qua quãng đường di chuyển và khả năng vượt địa hình của những người anh em tiền nhiệm ICE.

JLR đã tiết lộ vào tháng 7 năm ngoái rằng nền tảng EMA đang được phê duyệt kỹ thuật và dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai trong vài tháng tới.

Là một phần trong chiến lược “Reimagine” toàn cầu của nhà sản xuất ô tô được tiết lộ vào năm 2021, Jaguar sẽ trở thành thương hiệu chạy điện vào năm 2025, trong khi phần còn lại của thương hiệu sẽ theo sau vào cuối thập kỷ này. Hơn nữa, JLR đang chia dòng sản phẩm của mình thành Jaguar, Range Rover, Defender và Discovery để tối đa hóa nhận thức về thương hiệu và lợi nhuận.

Trả lời