Renault ra mắt xe tải van điện đi được 240km

Renault vừa ra mắt mẫu xe tải van điện Trafic E-Tech của mình tại Triển lãm Giao thông Hanover vào cuối tuần này. Trafic E-Tech dựa trên nền tảng tương tự như những người anh em chạy bằng động cơ diesel của nó với động cơ điện đặt dưới nắp ca-pô và pin được đặt gọn gàng dưới sàn chở hàng. Renault đảm bảo khả năng tải hàng và kích thước khoang chở hàng của Renault Trafic không thay đổi giữa 2 loại động cơ diesel hay điện.

Trafic E-Tech
Trafic E-Tech

 

 

Trafic E-Tech sử dụng cùng một hệ thống truyền động điện với mẫu xe Renault Kangoo chạy điện. Xe được trang bị bộ pin 52 kWh và động cơ điện 118 mã lực dẫn động cầu trước. Xe đi kèm bộ sạc AC 240V 22kW và khách hàng có thể mua thêm bộ sạc DC 50kW để tăng tốc độ sạc.

Renault Trafic E-Tech tại triển lãm HanoverRenault Trafic E-Tech tại triển lãm Hanover

Renault tuyên bố Renault Trafic E-Tech đi được quãng đường 240km khi sạc đầy pin nhưng không cho biết xe đi được quãng đường này khi có tải hay không. 240km là đủ để giao hàng trong nội thành và sạc nhanh DC có thể giúp chiếc xe tải này tiếp tục công việc sau khi cạn pin.

Phiên bản L2, kể từ khi được chuyển sang xe điện, có thùng xe được tăng chiều dài lên thành 4,15 mét. Bản L1 có thể tích thùng hàng là 5,8 mét khối, bản L2 là 8,9 mét khối. Xe có tải trọng 1,1 tấn và có thể kéo một rơ-moóc lên đến 750kg.

Xe tải điện của Renault

Trafic E-Tech gia nhập dòng xe van điện vốn đã đang bán chạy của Renault. Hãng đã có chiếc Kangoo E-Tech nhỏ hơn và chiếc Master E-Tech lớn nhất cùng chiếc tải điện Zoe Van nhỏ đáp ứng các yêu cầu của xe van thành phố. Chiếc xe này sẽ ra mắt vào đầu năm sau và giá sẽ được công bố sau.

Renault Hippie Caviar Motel dựa trên Kangoo E-Tech
Renault Hippie Caviar Motel dựa trên Kangoo E-Tech

Ở cùng một gian hàng tại triển lãm Hanover, Traffic E-Tech đã đậu ngay cạnh chiếc Kangoo E-Tech Hippie Caviar Motel – một mẫu xe concept caravan vui nhộn dựa trên chiếc xe tải điện Kangoo E-Tech nhỏ hơn. Nó là một phương tiện hoàn hảo cho bất kỳ ai tham gia vào bất kỳ loại hoạt động dã ngọai nào.

Ảnh phía dưới là một chiếc xe tải concept khác từ Renault, chiếc Hippie Caviar Hotel. Như tên gọi cho thấy, nó là một chiếc xe lớn hơn vì nó dựa trên chiếc Trafic E-Tech. Xe phù hợp với những cuộc phiêu lưu cắm trại thoải mái cho các cặp đôi hoặc những chuyến phiêu lưu ngắn cho một gia đình nhỏ.

Hippie Caviar Hotel dựa trên Trafic E-Tech
Hippie Caviar Hotel dựa trên Trafic E-Tech

Những chiếc xe tải điện đang đến với thị trường nhiều như nấm sau cơn mưa. Việc chuyển đổi xe van cắm trại và xe tải van thương mại đang bùng nổ và đến mùa xuân năm sau chúng ta sẽ thấy rất nhiều tay chơi mới tham gia vào thị trường có lợi nhuận cao này.

Trả lời