Renault Trucks ra mắt xe trộn bê tông điện tại Anh

Xe trộn bê tông điện được sản với sự hợp tác của Renault Trucks và công ty sản xuất máy trộn bê tông TVS Interfleet. Renault cho biết xe trộn bê tông điện có công suất như một xe trộn bê tông chạy bằng dầu diesel thông thường. Xe trộn bê tông đã được trao Giải thưởng BAA về An toàn và Đổi mới tại Triển lãm Bê tông Vương quốc Anh vào tháng 3 năm 2023.

Renault Trucks đã hoàn thành xuất sắc quá trình thử nghiệm kéo dài ba tháng với xe trộn bê tông điện. Đây là một bước tiến lớn mang tính biểu tượng cho ngành xây dựng.

Xe trộn bê tông điện của Renault Trucks
Xe trộn bê tông điện của Renault Trucks

Renault Trucks đã sẵn sàng giao hàng xe trộn bê tông điện cho công ty vật liệu xây dựng Tarmac có trụ sở tại  Birmingham, Vương quốc Anh. Xe trộn bê tông điện là một phần trong chiến lược của công ty vật liệu xây dựng Tarmac nhằm cung cấp dịch vụ xe trộn bê tông không khí thải cho các dự án xây dựng.

Cả Renault Trucks và Tarmac đều không cung cấp thông số kỹ thuật của xe trộn bê tông điện này.

Andrew Scott, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm và xe điện Renault Trucks UK và Ireland, cho biết :

Renault Trucks rất vui mừng được hợp tác với Tarmac và TVS Interfleet trong việc phát triển xe trộn bê tông  điện đầu tiên ở Anh. Giống như Tarmac, chúng tôi có chung tham vọng cao nhất là khử cacbon trong lĩnh vực xây dựng và coi đây là phương tiện đầu tiên trong số nhiều phương tiện không có cacbon mà chúng tôi có thể cùng nhau giới thiệu để giúp loại bỏ cacbon khỏi quá trình xây dựng.

Việc giảm lượng khí thải của xe trộn bê tông giúp loại bỏ ngành công nghiệp gây ô nhiễm, vì việc sản xuất bê tông và xi măng góp phần đáng kể vào lượng khí thải nhà kính toàn cầu chiếm khoảng 8% lượng khí thải toàn cầu. Sản xuất xi măng liên quan đến việc giải phóng CO2 từ quá trình nung đá vôi, được sử dụng làm nguyên liệu thô.

Trả lời