Rimac bàn giao siêu xe điện Nevera đầu tiên tại Mỹ

Ngày 13/6, Rimac Automobili công bố rằng họ đã giao siêu xe điện Nevera đầu tiên cho một khách hàng ở Mỹ. Một trong những chiếc xe nhanh nhất thế giới và là chiếc xe điện sản xuất nhanh nhất hiện nay, Rimac Nevera, đã được đại lý của hãng ở New York bàn giao cho khách hàng.

Rimac bàn giao siêu xe điện Nevera đầu tiên tại Mỹ
Rimac bàn giao siêu xe điện Nevera đầu tiên tại Mỹ

Sau vài năm thử nghiệm và phát triển các mẫu xe concept, Rimac đã thu hút những người hâm mộ hiệu suất bằng cách hứa hẹn sẽ ra mắt phiên bản sản xuất giới hạn 150 chiếc vào năm 2021.

Mặc dù chiếc siêu xe điện này có giá lên tới 2,15 triệu đô la (2 triệu euro), nhưng đây là chiếc xe điện được sản xuất nhanh nhất sau khi phá vỡ 23 kỷ lục về hiệu suất vào tháng trước – chỉ trong một ngày, bản thân nó đã là một kỷ lục.

Rimac Nevera đã lập kỷ lục 0-249-0 mới trong 29,93 giây, một bài kiểm tra về khả năng tăng tốc, khí động học, tốc độ tối đa và lực dừng. Trên đường thử ở Đức, Nevera đã giành được 23 kỷ lục tốc độ được xác minh độc lập, cũng như danh hiệu gần đây nhất về tốc độ tối đa nhanh nhất của một chiếc ô tô điện sản xuất.

Chiếc siêu xe điện này được trang bị bốn động cơ điện nam châm vĩnh cửu, ống bọc carbon, độc lập, bốn bộ biến tần và hộp số độc lập, cùng hệ dẫn động cầu trước FWD với vectơ mô-men xoắn điều khiển bằng phần mềm.

Hai động cơ phía trước có công suất 307 mã lực và mô-men xoắn 270 Nm, trong khi động cơ phía sau có công suất 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm mỗi chiếc. Được trang bị bộ pin 120 kWh, siêu xe Rimac Nevera có quãng đường di chuyển lên đến 480 km.

Siêu xe điện Rimac Nevera cập bến Mỹ

Siêu xe điện Rimac Nevera cập bến Mỹ
Siêu xe điện Rimac Nevera cập bến Mỹ

Rimac thông báo đã giao siêu xe điện đầu tiên cho một khách hàng ở Mỹ. Mẫu đầu tiên có màu sơn Gunpowder Grey với lớp hoàn thiện ánh ngọc trai. Ngoài ra, bánh xe Genmetal Infinitus và kẹp phanh màu đen bóng tôn lên thiết kế bóng bẩy của siêu xe.

Nội thất bao gồm phong cách trang trí toàn bộ bằng Alcantara với những điểm nhấn màu xanh lá cây tinh tế. Hendrik Malinowski, giám đốc thương mại của Buggati Rimac, nhận xét về cột mốc quan trọng này:

Hoa Kỳ thường dẫn đầu thế giới khi áp dụng những cải tiến mới trong hiệu suất ô tô. Chúng ta đang chứng kiến ​​hiện tượng này với Nevera khi những người mua Mỹ đang đổ xô đi để đảm bảo vị trí của họ trong lịch sử. Xin chúc mừng khách hàng Hoa Kỳ đầu tiên của chúng tôi, người đã có tầm nhìn xa để nhận ra tiềm năng to lớn của Nevera trong giai đoạn đầu phát triển. Giờ đây, họ được tưởng thưởng bằng vinh dự đáng kinh ngạc khi trở thành tay đua đầu tiên của Nevera ở Hoa Kỳ và là chủ sở hữu đáng tự hào của chiếc xe đường trường có tốc độ nhanh nhất trên thế giới.

Ronmi Kert, trưởng bộ phận kinh doanh của Rimac Automobili, cho biết ông rất tự hào khi được đích thân giao chiếc xe này. Anh ấy cũng cho biết anh ấy đang chứng kiến ​​​​ngày càng nhiều người sớm quan tâm đến chiếc xe điện định hình thị trường.

Trong khi đó, Elon Musk của Tesla đang ám chỉ rằng Roadster thế hệ tiếp theo sẽ đánh bại kỷ lục hiệu suất bị phá vỡ gần đây của Rimac Nevera.

Trả lời