Rivian hỗ trợ chuẩn sạc Tesla trên R1S và R1T

Rivian đã thông báo rằng chủ xe bán tải điện Rivian R1TSUV điện R1S sẽ có thể sử dụng mạng lưới sạc nhanh DC Supercharger của Tesla ở Hoa Kỳ và Canada từ năm 2024 với sự trợ giúp của bộ chuyển đổi.

Hơn nữa, cả xe bán tải điện R1T và SUV R1S sẽ được trang bị đầu nối Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) bắt đầu từ năm 2025, làm cho bộ chuyển đổi trở nên không nên cần thiết.

Rivian hỗ trợ chuẩn sạc Tesla trên R1S và R1T
Rivian hỗ trợ chuẩn sạc Tesla trên R1S và R1T

Thỏa thuận của Rivian với Tesla cũng bao gồm các mẫu xe dựa trên nền tảng R2 của Rivian sắp ra mắt, đây là nền tảng cho một loạt xe điện nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn sẽ được tung ra thị trường vào khoảng năm 2025-2026.

Nhà sản xuất R1T và R1S cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống mạng lưới sạc nhanh Adventure Network of DC độc quyền của mình trên toàn nước Mỹ mặc dù tại thời điểm này vẫn chưa rõ loại phích cắm nào sẽ được trang bị cho những trạm sạc đó trong tương lai. Hơn nữa, báo chí chính thức không đề cập đến điều gì sẽ xảy ra với mạng lưới sạc Rivian Waypoints có phích cắm J1772.

Chúng tôi đã liên hệ với Rivian để nghe họ nhận xét về cả hai vấn đề này và nhận được câu trả lời như sau: “Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách NACS sẽ tác động đến các mạng lưới sạc Rivian Adventure Network và Waypoints trong tương lai”.

RJ Scaringe, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rivian cho biết:

Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Tesla và thấy những sự hợp tác như thế này sẽ giúp thúc đẩy thế giới hướng tới tính trung lập về carbon. “Việc áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ sẽ cho phép các khách hàng hiện tại và tương lai của chúng tôi tận dụng mạng Supercharger của Tesla trong khi chúng tôi tiếp tục xây dựng Adventure Network of DC của mình. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tìm ra những cách mới để đẩy nhanh việc áp dụng xe điện.

Thông báo này là tin tức mới nhất trong một loạt tin tức liên quan đến NACS, với Ford là công ty đầu tiên đạt được thỏa thuận giống hệt với Tesla, tiếp theo là General Motors và nhiều nhà cung cấp sạc cũng như nhà sản xuất công nghệ sạc, chẳng hạn như ChargePoint, ABB, Tritium và Freewire.

Rebecca Tinucci, Giám đốc cấp cao về cơ sở hạ tầng sạc của Tesla cho biết:

Thật tuyệt khi thấy ngành công nghiệp cùng nhau áp dụng Tiêu chuẩn sạc của Bắc Mỹ. Bằng cách đó, chúng tôi cùng nhau đảm bảo rằng tất cả người lái xe điện đều có thể sử dụng trụ sạc đáng tin cậy, dễ sử dụng. Chúng tôi mong được chào đón chủ xe Rivian đến với hàng ngàn Bộ Supercharger của chúng tôi trên khắp Bắc Mỹ.

Trả lời