Rivian lỗ 33.000 USD trên mỗi chiếc bán được

Hai mẫu xe điện của Rivian là chiếc bán tải điện R1TSUV R1S đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người đánh giá, nhưng mức giá thấp nhất từ 74.800 USD khiến người dùng khó có thể coi đây là là những món hời. Tuy nhiên, nếu biết rằng Rivian vẫn đang gánh lỗ đến 33.000 USD (hơn 800 triệu đồng) cho mỗi chiếc xe bán ra, người dùng sẽ phần nào hình dung được sự khó khăn của các hãng kinh doanh xe điện giai đoạn này.

Rivian lỗ 33.000 USD trên mỗi chiếc bán được
Rivian lỗ 33.000 USD trên mỗi chiếc bán được

Theo Wall Street Journal, số tiền bù lỗ của Rivian trên mỗi chiếc EV – tương đương với giá khởi điểm của một chiếc Ford F-150 động cơ đốt trong– đang khiến họ nhanh chóng đốt cháy phần lớn số tiền mặt trị giá 18 tỷ USD của công ty. Một phần thiệt hại tài chính đó có thể là do nhà máy Rivian’s Normal, Illinois, chỉ hoạt động với 1/3 công suất tối đa để đáp ứng ước tính sản lượng 52.000 chiếc mà công ty đã công bố trong năm nay. Những chiếc xe bán tải này cũng được sản xuất phức tạp hơn so với các đối thủ như F-150 Lightning của Ford.

Theo trang này, CEO Rivian ông RJ Scaringe đã yêu cầu các kỹ sư của mình cắt giảm 40.000 USD chi phí cho mỗi chiếc xe.

Nếu như việc cắt giảm chi phí sản xuất là không hề dễ dàng, Rivian có thể chọn cách đơn giản hơn là tăng giá sản phẩm để đạt mục tiêu sớm có lãi vào cuối năm 2024, theo nhà phân tích Colin Langan của Wells Fargo.

Tuy nhiên, nhà phân tích Colin Langan của Wells Fargo đề xuất với WSJ rằng Rivain sẽ cần cắt giảm chi phí và tăng giá để đạt được mục tiêu lợi nhuận gộp vào cuối năm 2024. Rivian đã tăng giá lên tới 20% đối với một số mẫu xe vào năm ngoái nhưng Langan tính toán rằng họ sẽ phải bán xe của mình với giá trung bình gần 100.000 USD – tăng 20.000 USD vào thời điểm hiện tại và và tìm cách tối ưu hóa sản xuất tại nhà máy để có thêm nguồn tài chính.

Theo Carscoop

Trả lời