Rivian R2 sẽ được ra mắt vào năm tới, giá 40.000 USD

Rivian gần đây đã ra mắt chiếc SUV R1S sau khi chiếc xe điện đầu tiên của họ – chiếc xe bán tải R1T đã được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2021. Nhưng Rivian không có kế hoạch dừng lại ở đó. Tiếp theo là họ sẽ bổ sung một dòng mới có chi phí sản xuất thấp hơn có tên là R2, mẫu xe này cũng sẽ 2 phiên bản là SUV và bán tải. Chúng tôi sẽ không thấy R2 sản xuất trong một thời gian, nhưng nhờ bài phát biểu của Giám đốc tài chính của công ty tại hội nghị Deutsche Bank tuần trước, giờ đây chúng tôi có thêm thông tin về giá cả và ngày sản xuất.

Rivian R2 sẽ được ra mắt vào năm tới, giá 40.000 USD
Rivian R2 sẽ được ra mắt vào năm tới, giá 40.000 USD

CarBuzz cho biết rằng Giám đốc tài chính Rivian, bà Claire McDonough cho biết dòng R2 sẽ được ra mắt vào năm tới, với việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026. Bà cũng xác nhận rằng Rivian dự kiến ​​bán R2 với giá khởi điểm khoảng 40.000 USD.

R2 sẽ không nhanh hoặc có khả năng off-roader như R1, nhưng điều đó có thể được mong đợi ở một mức giá thấp hơn. Theo McDonough: “Xe vẫn duy trì một số tính thẩm mỹ phiêu lưu đó”.

Rivian chắc chắn đã phải đối mặt với một số thách thức trong vài năm qua, buộc hãng phải trì hoãn việc giao hàng cả R1T và R1S. Họ cũng được cho là đã rơi vào tình trạng khan hiếm tiền mặt và quyết định sa thải khoảng 5% nhân viên vào năm ngoái. Nhưng McDonough tuyên bố những bài học mà công ty đã học được kể từ đó sẽ giúp hãng đưa R2 ra thị trường suôn sẻ hơn, bà nói:

Một trong những khác biệt chính là nơi bắt đầu với các nhà cung cấp. Chúng tôi đã nói về vị trí của chúng tôi trong năm 2018/2019 so với công việc chúng tôi đã tiến hành trong hai năm qua để giảm chi phí vật liệu đó. Chúng tôi đang bắt đầu từ một nơi đàm phán khác, vì nó liên quan đến nền tảng R2 và quy mô mà nền tảng đó sẽ trở thành theo thời gian đối với Rivian.

Trả lời