Rivian tăng tốc sản xuất xe điện

Kết quả sản xuất và giao hàng trong quý 3 của các nhà sản xuất ô tô đã có, với những dấu hiệu tích cực đối với Rivian.

Sản lượng và giao hàng của Tesla đã giảm so với quý trước. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ đã sản xuất hơn 430.000 xe và giao hơn 435.000 chiếc. Bất chấp quý hoạt động kém hiệu quả hơn, Tesla tuyên bố rằng họ vẫn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu 1,8 triệu xe vào năm 2023. Và họ đã đạt được cột mốc doanh số tích lũy 5 triệu chiếc trong quý này.

Rivian tăng tốc sản xuất xe điện
Rivian tăng tốc sản xuất xe điện

Trong quý vừa qua, Tesla đã giảm giá Model S và Model X, vốn chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu của hãng. Tổng sản lượng của hai mẫu xe này đạt tổng cộng 13.688 chiếc trong Quý 3, với 15.985 chiếc được giao hàng. Để so sánh, Tesla cho biết họ đã sản xuất 416.800 chiếc sedan Model 3 và crossover Model Y, với tổng doanh số của những mẫu xe này đạt 419.074 chiếc.

Tesla vào tháng trước đã tung ra Model 3 cập nhật tại thị trường châu Âu, nhưng vẫn chưa xác nhận nó cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có khả năng cuối cùng nó sẽ xuất hiện ở đây với Model Y được cập nhật sau đó.

Trong khi đó, nhà sản xuất xe điện phát triển mạnh nhất tiếp theo Rivian có trụ sở tại Hoa Kỳ đã báo cáo 16.304 xe được sản xuất và 15.564 chiếc được giao, sau đó tăng 23% so với quý trước, ông Marco Batra, phó chủ tịch điều hành thương mại của Rivian, cho biết trong một tuyên bố. Công ty đặc biệt chỉ ra những nỗ lực nhằm tăng lượng giao hàng đang làm tụt hậu số lượng xe được sản xuất.

Rivian tuyên bố họ đang trên đà đạt được sản lượng hàng năm là 52.000 xe, như đã thảo luận trong hướng dẫn trước đó.

Trong quý vừa qua, Rivian cũng đã bắt đầu giao xe bán tải Dual-Motor R1S và R1T. Cả mẫu SUV R1S và xe bán tải R1T đều được EPA đánh giá ở quãng đường lên tới 566 km với hệ truyền động này và gói Lớn tiêu chuẩn.

Rivian đang tiếp tục bổ sung các phiên bản có khả năng sẽ làm tăng doanh số bán hàng trong quý hiện tại.

Theo Green Car Report

Trả lời