Rivian thu hồi 12.200 phương tiện có thể bị lỗi ở vô lăng

Việc thu hồi tự nguyện bao gồm hầu hết các mẫu xe điện R1T, R1S và xe tải EDV mà Rivian đã giao cho đến nay.

Rivian đã ra thông báo triệu hồi tự nguyện đối với 12.212 chiếc xe để sửa lỗi dây kết nối tay điều khiển trên phía trước và khớp tay lái được siết chưa đúng cách.

Trong thư gửi cho các chủ sở hữu xe, Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe cho biết các loại xe bị ảnh hưởng bao gồm một số mẫu xe bán tải R1T năm 2022, mẫu SUV R1S được sản xuất trong thời gian 13 tháng qua và xe tải EDV được sản xuất từ ngày 10-12-2021 đến 27-9-2022.

Xe tải điện Rivian R1S đang sạc tại Rivian Waypoint
Xe tải điện Rivian R1S đang sạc tại Rivian Waypoint

Rivian đã bàn giao khá nhiều xe tính đến thời điểm này, nhưng theo báo cáo triệu hồi xe được đệ trình lên Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), ước tính chỉ có 1% tổng số xe bị lỗi này.

Công ty đã nhận được bảy báo cáo liên quan đến vấn đề này, và trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát phương tiện của người lái và làm tăng nguy cơ va chạm.

Cũng theo Scaringe, mặc dù chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ số lượng xe có khả năng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, Rivian đã quyết định thu hồi gần như tất cả các mẫu xe mà họ đã bàn giao cho đến nay.

Chúng tôi đã hết sức thận trọng khi đưa ra quyết định thu hồi tự nguyện này và đã xây dựng phương án xử lý cho các phương tiện bị ảnh hưởng trong 30 ngày tới. Quá trình này sẽ chỉ mất vài phút.

Chủ xe có thể đặt lịch hẹn qua điện thoại hoặc mang xe đến Trung tâm Dịch vụ Rivian mà không cần đặt hẹn trước.

Xe điện Rivian R1S trên cung đường tuyệt đẹp
Xe điện Rivian R1S trên cung đường tuyệt đẹp

Trong khi RJ Scaringe nhấn mạnh rằng vấn đề này là “cực kỳ hiếm gặp”, ông khuyên các chủ xe nên gọi Rivian ngay lập tức nếu họ gặp “tiếng ồn quá mức, rung hoặc gắt từ hệ thống treo trước, hoặc có cảm giác khác lạ trên vô lăng.” Trong trường hợp không cảm thấy an toàn khi điều khiển phương tiện của mình, chủ xe nên gọi cho Rivian, Rivian sẽ cử xe Dịch vụ lưu động đến để sửa lỗi tại chỗ hoặc cử một đội đến đưa xe về nơi sửa lỗi của Rivian.

Trả lời