ROAM AIR mẫu xe máy điện được thiết kế cho địa hình thành thị và nông thôn ở Châu Phi

ROAM hãng xe liên doanh của 2 công ty Thụy Điển-Kenya đã ra mắt mẫu xe máy điện được thiết kế cho cả địa hình thành thị và nông thôn ở Châu Phi. ROAM Air xuất hiện với tư cách là chiếc xe máy điện hoàn toàn dành hy vọng sẽ tạo ra một tiêu chuẩn mới về giao thông sạch trên khắp Châu Phi.

ROAM được thành lập vào năm 2017 với biệt danh ban đầu là Opibus. Mặc dù đã đổi thương hiệu vào tháng 4 vừa qua, công ty vẫn có trụ sở chính tại Kenya, nơi phát triển, thiết kế và sản xuất xe điện để giúp chuyển đổi lục địa châu Phi hướng tới một tương lai giao thông vận tải bền vững hơn.

Ban đầu, công ty bắt đầu như một dự án nghiên cứu tại một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Thụy Điển với sứ mệnh nghiên cứu phát triển các dòng xe điện tại các thị trường mới nổi.

Trên thực tế, sau vòng tài trợ lớn nhất từ ​​trước đến nay dành cho một công ty xe điện ở châu Phi (7,5 triệu USD), ROAM đã  hợp tác với Uber để triển khai hơn 3.000 xe máy điện  trên khắp châu Phi trong năm nay.

ROAM Air xe điện có giá tương đương với xe động cơ xăng.

ROAM đã chia sẻ chi tiết về việc ra mắt Air chính thức trong một thông cáo báo chí tại Nairobi, Kenya hôm nay, sau nhiều năm nghiên cứu và nhiều tháng phát triển. ROAM Air là xe máy điện tối ưu cho châu Phi.

Trọng tâm của thiết kế mới là cung cấp khả năng chuyên chở hàng hóa, quãng đường dài để dễ dàng áp dụng hàng loạt phương tiện vận tải không phát thải trên khắp lục địa đen.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành ROAM Filip đã phát biểu:

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của ROAM Air, xe máy điện thế hệ tiếp theo của chúng tôi, được điều chỉnh và thiết kế chi tiết cho thị trường Châu Phi và đặc biệt chú trọng đến giá cả, độ tin cậy và khả năng vận chuyển. Xe máy điện được thiết kế riêng cho các trường hợp sử dụng thương mại khác nhau như chở hành khách hoặc chở hàng với sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Đây thực sự là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp công nghệ xe điện đẳng cấp thế giới cho châu lục.

Khung của ROAM Air đã được thiết kế để phù hợp với địa hình thành thị và nông thôn của Châu Phi, nhưng cũng cung cấp một khoang chứa nơi chứa bình nhiên liệu truyền thống. Bên dưới đó, khung của xe máy có 2 pack pin kết hợp cho xe chạy được quãng đường lên đến 180 km.

Thiết kế mới của ROAM trên xe máy điện cho phép dễ dàng tháo các bộ pin đó ra và cắm vào ổ cắm điện gia đình để sạc hoặc đổi ở một trạm được chỉ định.

Một số thông số kỹ thuật :

 • Dung lượng pin:  2 x 3,24 kWh (tổng cộng 6,48 kWh)
 • Công suất danh định: 3.000 watt
 • Tốc độ tối đa: 90 km/h
 • Tải trọng: 220 kg
 • Trọng lượng xe (với pin đơn): 135 kg
 • Thời gian sạc: 4 giờ
 • 4 chế độ lái: Eco, Standard, Power, Sport, Reverse
 • Cổng sạc USB

Ưu điểm vượt trội

 • Giải pháp pin kép có thể tháo rời
 • Tăng khả năng chuyên chở trên khung phụ
 • Phần mềm hiện đại và máy đo từ xa tích hợp
 • Pin lưu trữ được bảo vệ trong ngăn chứa
 • Cải thiện giao diện màn hình người dùng với khả năng hiển thị tốt hơn

Ở mức 1.500 đô la, ROAM tuyên bố rằng nó đã đạt “mức chi phí gần tương đương” với xe máy chạy bằng động cơ đốt trong ở thị trường châu Phi, nhưng với chi phí vận hành thấp hơn tới 70%. Sắp tới, ROAM cho biết họ sẽ bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất Air tại Nairobi để đáp ứng sự quan tâm của khách hàng lớn.

Bạn có thể xem thêm trong video ra mắt Air của ROAM bên dưới:

Trả lời