Rolls-Royce bắt đầu sản xuất Spectre vào mùa thu này

Rolls-Royce đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chiếc coupe điện Spectre được chờ đợi từ lâu vào tháng 9. Giá của chiếc xe sang vượt quá nửa triệu euro trong khi ghi nhận nhu cầu kỷ lục.

Trong buổi ra mắt châu Âu của Spectre tại Villa d’Este Concorso d’Eleganza ở Ý, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös đã công bố rằng chương trình phát triển 2,5 triệu km mở rộng cho Spectre sắp hoàn thành. Ông cho biết công ty hiện đã sẵn sàng chuyển sang sản xuất hàng loạt, bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Rolls-Royce bắt đầu sản xuất Spectre vào mùa thu này
Rolls-Royce bắt đầu sản xuất Spectre vào mùa thu này

Đặt cọc cho xe cũng được mở và cho đến nay, nhu cầu gần như áp đảo. Do đó, Müller-Ötvös hy vọng rằng các đơn đặt hàng mới cho xe Spectre có thể không được hoàn thành cho đến năm 2025. Các kế hoạch trước đó đặt ra những đợt giao hàng đầu tiên vào quý 4 năm 2023.

Ông còn tin chắc rằng các khách hàng của thương hiệu Anh Quốc sẽ sẵn sàng trả giá cao cho chiếc Rolls-Royce điện kế nhiệm của chiếc coupe Wraith. Mặc dù Müller-Ötvös không đưa ra con số chính xác dựa trên các đơn đặt hàng trước, nhưng Autocar trích dẫn giả định của ông rằng chiếc xe này sẽ “vượt quá 500.000 € hoặc 435.000 bảng Anh”. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng khách hàng rất muốn thông số kỹ thuật của chiếc xe ở mức cao nhất”.

Rolls-Royce lần đầu tiên ra mắt Spectre EV vào tháng 10 năm 2021, một năm sau khi công bố kế hoạch điện khí hóa. Vào thời điểm đó, công ty đã lên kế hoạch cho chương trình thử nghiệm rộng rãi mà CEO đang đề cập đến. Theo Rolls-Royce, 2,5 triệu km thử nghiệm tương đương với hơn 400 năm sử dụng. Một nửa số cuộc thử nghiệm diễn ra trên “chính những con đường mà nhiều Spectre sản xuất sẽ chạy trên đó”, chẳng hạn như French Riviera, nơi họ đã hoàn thiện hệ thống treo Planar. Vào thời điểm đó, các mục tiêu về hiệu suất bao gồm công suất 430 kW, mô-men xoắn 900 Nm và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,5 giây với quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP là khoảng 520 km. Tin tức hôm nay không bao gồm cập nhật về thông số kỹ thuật này.

CEO cũng thừa nhận “khá ngạc nhiên về sự quan tâm đặc biệt từ những người chưa bao giờ nghĩ đến việc mua một chiếc Rolls-Royce và đang làm điều đó ngay bây giờ vì lý do đây là chiếc xe điện đầu tiên của hãng”.

Rolly-Royce đặt mục tiêu chỉ bán xe điện từ năm 2030.

Trả lời