Rolls-Royce dừng sản xuất xe xăng từ năm 2030

Ông chủ của Rolls-Royce cho biết tất cả các mẫu xe trong tương lai của nhà sản xuất ô tô này sẽ chạy bằng điện vào cuối năm 2030.

Nhà sản xuất ô tô Anh Quốc gần đây đã tiết lộ chiếc xe điện đầu tiên của mình mang tên Spectre. Đáng chú ý, trong quá trình trao đổi cùng tạp chí Car, giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos nói rằng mẫu xe điện từ Rolls-Royce được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi một số người đã bắt đầu đã sở hữu xe điện từ các thương hiệu đối thủ. Đồng thời, vị lãnh đạo cho biết sẽ có rất nhiều mẫu xe điện Rolls-Royce sắp ra mắt.

Rolls-Royce dừng sản xuất xe xăng từ năm 2030
Rolls-Royce dừng sản xuất xe xăng từ năm 2030

Torsten Muller-Otvos phát biểu:

Spectre sẽ không có bản hybrid mà chỉ chạy bằng điện. Tất cả những chiếc Rolls-Royce trong tương lai, những sản phẩm mới, sẽ chỉ chạy bằng điện, trong khi chúng vẫn duy trì những điểm đặc trưng từ Rolls-Royce. Đây là lần đầu trong lịch sử RR có sự chuyển hóa năng động như vậy.

Tuy xe điện có thể không đủ khả năng đi xa trong so với một chiếc Rolls-Royce chạy bằng động cơ đốt trong, đại diện Rolls-Royce không cho rằng đây là một vấn đề khi phần lớn chủ sở hữu thương hiệu sống ở trung tâm thành phố và sử dụng phương tiện của họ cho những chuyến đi ngắn.

Trong khi Rolls-Royce vẫn chưa công bố đầy đủ thông tin chi tiết về dòng sản phẩm chạy điện, tạp chí Car dự đoán hãng xe đang trong quá trình phát triển một chiếc Cullinan EV. Từ nay đến cuối năm 2030, những sản phẩm động cơ đốt trong của hãng xe hạng sang vẫn sẽ được cung cấp.

Trả lời