Samsung SDI cung cấp pin cho Hyundai EV từ năm 2026

Samsung SDI (006400.KS) của Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ cung cấp pin cho xe điện Hyundai Motor (005380.KS) trong 7 năm bắt đầu từ năm 2026, đánh dấu thỏa thuận cung cấp pin đầu tiên giữa hai công ty.

Samsung SDI cho biết trong một tuyên bố: “Thỏa thuận cung cấp mới nhất đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Samsung và Tập đoàn ô tô Hyundai trong lĩnh vực pin xe điện”.

Samsung SDI cung cấp pin cho Hyundai EV từ năm 2026
Samsung SDI cung cấp pin cho Hyundai EV từ năm 2026

Nhà sản xuất pin cung cấp cho General Motors Co (GM.N), Stellantis (STLAM.MI) và BMW (BMWG.DE) cùng nhiều hãng khác, cho biết thêm rằng họ sẽ cung cấp pin lăng trụ được sản xuất tại nhà máy của mình ở Hungary cho xe điện của Hyundai Motor nhắm đến thị trường châu Âu từ năm 2026 đến năm 2032.

Trong khi Samsung SDI và Hyundai Motor không tiết lộ quy mô của thỏa thuận, Samsung SDI có thể sẽ cung cấp pin EV có thể cung cấp năng lượng cho khoảng 500.000 xe điện trong 7 năm tới, một nguồn tin trong ngành nói với Reuters.

Đầu tháng này, Samsung SDI cho biết họ có kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện chung thứ hai với Stellantis ở bang Indiana của Hoa Kỳ, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2027.

Theo Reuters

Trả lời