Samsung SDI mở trung tâm R&D pin tại Thượng Hải

Samsung SDI, nhà sản xuất pin lớn thứ ba của Hàn Quốc, đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển pin xe điện tại Trung Quốc để tăng khả năng cạnh tranh về công nghệ.

Samsung SDI cho biết rằng họ đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Trung Quốc SDI (SDIRC) tại Thượng Hải vào thứ Bảy tuần trước.

Trung tâm R&D sẽ tập trung vào việc xây dựng quan hệ đối tác với các trường đại học và viện nghiên cứu Trung Quốc để đảm bảo các công nghệ pin cốt lõi.

Mạng lưới trung tâm R&D pin của Samsung SDI
Mạng lưới trung tâm R&D pin của Samsung SDI

Theo báo cáo, một phòng thí nghiệm nghiên cứu thuộc trung tâm sẽ tập trung vào việc khám phá các chức năng mới và vật liệu giá rẻ.

Samsung SDI đã khai trương SDI R&D Europe (SDIRE) tại Munich, Đức vào tháng 7 năm ngoái và SDI R&D America (SDIRA) tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 8 năm ngoái. Báo cáo lưu ý rằng bộ phận nghiên cứu của Trung Quốc sẽ hoàn thành mạng lưới toàn cầu của công ty.

Thông qua mạng lưới R&D toàn cầu của mình, công ty hy vọng đảm bảo rằng khuôn khổ chính để sản xuất pin bao gồm các phương pháp, nhà máy sản xuất tiên tiến, có khả năng cạnh tranh trong các môi trường khu vực khác nhau như Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung SDI Choi Yoon-ho cho biết:

Bằng cách tận dụng năng lực công nghệ toàn cầu và nguồn nhân tài, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc theo đuổi khả năng cạnh tranh công nghệ vượt trội.

Samsung SDI là nhà sản xuất pin lớn thứ sáu trên thế giới, với 4,9% thị phần trong tháng 1-tháng 2, theo dữ liệu do công ty nghiên cứu thị trường SNE Research của Hàn Quốc công bố vào ngày 30 tháng 3.

CATL tiếp tục giữ vị trí số 1 trong hai tháng đầu năm với 33,9% thị phần, họ cũng là nhà sản xuất pin toàn cầu duy nhất có thị phần hơn 30%.

LG Energy SolutionSK On là hai nhà sản xuất pin lớn nhất tại Hàn Quốc, với 13,3% và 5,5% cổ phần trong tháng 1-tháng 2, lần lượt xếp thứ ba và thứ năm trên thế giới.

Trả lời