Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) trở thành trạm sạc xe điện lớn nhất nước Mỹ với 1300 bộ sạc xe điện.

Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) trở thành trạm sạc xe điện lớn nhất nước Mỹ với 1300 bộ sạc xe điện.

Theo một đài tin tức địa phương ở thành phố LA (Los Angeles), việc nâng cấp sân bay LAX gần như đã hoàn tất. Công ty quản lý bãi đậu xe và dịch vụ vận tải ABM,  đây sẽ là một trong những trạm sạc xe điện lớn nhất và nhiểu cổng sạc xe điện nhất ở Hoa Kỳ khi hoàn thành.

Việc đại tu sân bay LAX với nhiều cổng sạc xe điện có ý nghĩa rất lớn vì bang California chiếm thị phần xe điện lớn nhất nước Mỹ, với hơn 1 triệu xe điện đã được bán ra.

California đã có mạng lưới sạc EV bao phủ rộng và có kế hoạch đẩy nhanh việc sử dụng xe điện trong tiểu bang. Trên thực tế, bang có một đề xuất nêu rõ bang California sẽ chỉ bán các loại xe không phát thải sau năm 2035. Họ cũng đặt mục tiêu bán được 5 triệu chiếc EV vào năm 2035.

Xe điện đang phát triển rất mạnh, lượng xe điện bán ra chiếm hơn 6% tổng thị trường xe ô tô Hoa Kỳ. LAX không phải là sân bay duy nhất bổ sung thêm nhiều bộ sạc EV. Trên thực tế, mười sân bay lớn nhất hàng đầu ở Hoa Kỳ đều cung cấp dịch vụ sạc xe điện. Các công ty sạc EV như Blink Charging đang nỗ lực tạo ra một mạng lưới trạm sạc để giúp chủ sở hữu xe điện không lo lắng về vấn đề sạc pin cho xe điện của họ.

Trạm sạc xe điện tại LAX
Trạm sạc xe điện tại LAX

LAX tăng tốc lắp đặt bộ sạc xe điện với 1.300 bộ sạc EV mới

Việc bổ sung bộ sạc EV là một phần của Chương trình Hiện đại hóa (LAMP) trị giá 5,5 tỷ đô la của LAX, nhằm cung cấp trải nghiệm hạng nhất cho khách hàng.

Chương trình LAMP là một phần của dự án hiện đại hóa sân bay quốc tế Los Angeles trị giá 14 tỷ USD kéo dài đến năm 2023. Trong khi đó, việc lắp đặt 1.300 bộ sạc đã gần như hoàn tất. Dưới đây là một số thông tin chi tiết:

  • Đã có 832 bộ sạc EV được lắp đặt và sẵn sàng hoạt động.
  • Một số là bộ sạc cấp 2 (LAX không nêu rõ số lượng), có thể mất khoảng tám giờ để sạc đầy.
  • Những bộ khác là bộ sạc nhanh DC tốc độ cao, có thể sạc pin của EV lên 80% trong khoảng 20 phút.
  • 600 bộ sạc được lắp đặt trong các bãi đậu xe trung tâm (nằm ở giữa các nhà ga).
  • Để đặt chỗ sạc cho xe điện của bạn, hãy truy cập Parking.FlyLAX.com .

LAX cung cấp cho người đi xe EV chỗ đậu xe được chỉ định cho các phương tiện có mức phát thải thấp hoặc không có khí thải. Phần còn lại của các bộ sạc dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Các mức phí để sạc cho 1 sô mẫu xe như sau:

  • Tesla Model 3 khoảng $ 30
  • Mustang Mach-E khoảng $ 34
  • Hummer EV khoảng $ 95

Trả lời