VW đưa Scout trở lại với 2 mẫu xe điện SUV và Pickup, bán tại Mỹ năm 2026

Lịch sử của Scout

Lịch sử của Scout bắt đầu từ những năm 1960, được International Harvester giới thiệu lần đầu tiên như một chiếc SUV hai cửa cỡ nhỏ. Tuy nhiên Scout chỉ tồn tại được tới năm 1980, trước khi International Harvester phá sản vào năm 1985. Tại thời điểm đó, công ty chịu trách nhiệm sản xuất những chiếc Scout là International Truck đã được đổi tên thành Navistar.

Vào tháng 07/2021, Navistar đã được mua lại bởi tập đoàn Volkswagen. Scout là tiền thân của những chiếc SUV VW sau này, nhằm cạnh tranh với chiếc Jeep. Mẫu xe Scout và Scout II được sản xuất tại Fort Wayne, Indiana, dưới dạng xe bán tải hai cửa với mui cứng có thể tháo rời.

1964_international_harvester_scout
International Harvester Scout đời 1964 – tintucxedien.com

Volkswagen đưa Scout trở lại nơi nó sinh ra

Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới nhưng chỉ chiếm thị phần nhỏ tại thị trường Mỹ.

Volkswagen đang có dự định hồi sinh thương hiệu Scout, Scout được biết đến với chiếc xe địa hình International Harvester Scout. Sắp tới VW có kế hoạch tung ra hai mẫu xe điện hoàn toàn mới, một chiếc SUV và một chiếc bán tải sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ vào năm 2026. “Gã khổng lồ” Đức muốn sản xuất cả 2 mẫu xe điện ở Hoa Kỳ, có thể tại một nhà máy sản xuất mới được xây dựng bên cạnh nhà máy hiện có ở Chattanooga, Tennessee.

Kế hoạch đưa Scout trở lại với tư cách là một thương hiệu xe địa hình chạy điện nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của khách hàng có hứng thú với xe bán tải và xe SUV ở Mỹ. Sự trở lại của thương hiệu Scout đánh dấu lần đầu tiên VW tạo ra một thương hiệu riêng biệt cho thị trường Mỹ.

Những hình ảnh về chiếc xe cơ bắp điện đậm chất Mỹ Scout

Xe bán tải điện Scout
Xe bán tải điện Scout – tintucxedien.com
Xe SUV điện Scout
Xe SUV điện Scout – tintucxedien.com

Hai mẫu xe mới này sẽ có đầy đủ các tính năng như hệ thống đánh lái bánh sau, hệ thống treo có thể điều chỉnh, sạc năng lượng mặt trời. Theo dự kiến ​​hàng năm mục tiêu sản xuất là 600.000 chiếc. Volkswagen mong muốn biến Scout trở thành một sản phẩm mang đậm chất Mỹ (do người Mỹ thiết kế và sản xuất tại Mỹ).

Bản phát thảo SUV điện Scout
Bản phác thảo SUV điện Scout – tintucxedien.com

Trên thực tế, hai chiếc Scouts điện sẽ trông như thế nào vẫn còn là một ẩn số, vì kế hoạch sản xuất chúng vẫn còn một thời gian khá dài. Volkswagen cũng không công bố 2 mẫu xe Scout sẽ dựa trên nền tảng nào hoặc để lộ bất kỳ thông số kỹ thuật sơ bộ nào. Tất cả những gì Volkswagen cung cấp chỉ là bản phác thảo của 2 mẫu xe Scout nói trên.

Trả lời