Sếp Toyota không tin tưởng xe điện

LAS VEGAS – Giám đốc điều hành Toyota Motor Akio Toyoda nói rằng ông muốn di sản để lại của mình là: “Tôi yêu ô tô.”

CEO của Toyota vốn là một tay đua xe, tay đua này năm nay đã 66 tuổi.

Người đam mê ô tô và đội đua Toyota sẽ biết thêm về cách tiếp cận của ông đối với xe chạy điện so với xe xăng hiệu suất cao như xe thể thao Supra hoặc xe hybrid như Prius( vốn là chiếc xe đột phá công nghệ một thời).

Xe điện Toyota BZ4X
Xe điện Toyota BZ4X

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, có kế hoạch đầu tư 70 tỷ USD vào xe điện trong vòng 9 năm tới. Một nửa trong số đó sẽ dành cho những chiếc chạy hoàn toàn bằng pin. Mặc dù đó là một khoản đầu tư đáng kể vào xe điện, nhưng nó nhỏ hơn so với kế hoạch của một số đối thủ cạnh tranh và số tiền này là không nhiều như một số mong muốn nếu xét đến quy mô toàn cầu của Toyota.

Bất chấp những lời chỉ trích từ một số nhà đầu tư và các nhóm môi trường, Toyoda trong tuần qua đã công bố tăng gấp đôi vốn đầu tư dự định để tiếp tục đầu tư vào một loạt các phương tiện điện khí hóa. Điều này khác hoàn toàn với các đối thủ cạnh tranh như Volkswagen và General Motors, là các công ty đang dốc toàn lực vào xe điện.

Các kế hoạch này được cho là có thể củng cố di sản “Tôi yêu xe hơi” của Toyoda( giúp Toyota bán được nhiều xe xăng, thu lời lớn) hoặc làm hoen ố nó( bỏ lỡ chuyến tàu xe điện mất thị phần), tùy thuộc vào tốc độ chuyển đổi sang xe điên của người dùng.

″Đối với tôi, chơi để giành chiến thắng cũng có nghĩa là làm những điều khác biệt. Làm những điều mà người khác có thể nghi ngờ, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ đưa chúng tôi vào một trong vài người chiến thắng lâu nhất”, ông nói hôm thứ Tư trong cuộc họp đại lý thường niên của Toyota ở Las Vegas bởi cách ví von “Chơi để chiến thắng.”

Akio Toyoda với Toyota Supra mới
Paul Eisenstein | CNBC

Toyoda đã mô tả Toyota là một cửa hàng bách hóa lớn mà khách hàng bước vào có thể thoải mái lựa chọn đa dạng các loại xe hơi như: xe xăng, xe dầu, xe hybrid, xe chạy bằng pin nhiên liệu FCV, xe Plug in Hybrid, xe điện. Ông cho biết mục tiêu của công ty vẫn giữ nguyên là làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể bằng các mẫu xe sử dụng đủ loại hệ thống truyền động.

Bên cạnh kế hoạch EV, Toyoda đã thảo luận về một số khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh của công ty vào tuần trước trong cuộc họp đại lý và một cuộc họp bàn tròn nhỏ với giới truyền thông Hoa Kỳ.

Ý kiến của Toyoda về quy định trong ngành và nguyên vật liệu xe điện

Toyoda nhắc lại rằng ông không tin rằng các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được áp dụng nhanh chóng như các nhà quản lý chính sách và các đối thủ cạnh tranh nghĩ, do nhiều lý do. Ông trích dẫn việc thiếu cơ sở hạ tầng, giá cả và cách lựa chọn của khách hàng khác nhau giữa các khu vực như những ví dụ về những trở ngại có thể xảy ra.

Ông tin rằng sẽ rất “khó” để thực hiện các quy định gần đây kêu gọi cấm các loại xe truyền thống sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2035, như California và New York đã nói rằng họ sẽ áp dụng.

Toyoda cho biết: “Cũng giống như những chiếc xe hoàn toàn tự động mà bây giờ chúng ta đang mong đợi nó thương mại hóa, xe điện sẽ mất nhiều thời gian hơn để trở thành xu hướng phổ biến như những gì các phương tiện truyền thông muốn chúng ta tin”. Toyoda cũng tin rằng sẽ có “sự thiếu hụt nghiêm trọng” lithium và niken trong 5 đến 10 năm tới dẫn đến các vấn đề về sản xuất và chuỗi cung ứng.

Mức độ trung hòa cacbon của Toyota.

Mục tiêu của Toyota là trung hòa carbon vào năm 2050 không chỉ bằng các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện mà còn bằng các xe khác.

Kể từ khi chiếc hybrid Toyota Prius ra mắt vào năm 1997, Toyota cho biết họ đã bán được hơn 20 triệu xe trên toàn thế giới. Công ty cho biết doanh số bán hàng này đã giảm phát thải được 160 triệu tấn khí thải CO2, tương đương với tác động của 5,5 triệu xe chạy hoàn toàn bằng pin.

Theo những nhận xét được Toyoda cung cấp cho giới truyền thông:“Toyota có thể sản xuất tám chiếc xe plug-in ybrid chạy được 64km thay cho mỗi chiếc xe chạy pin chạy 480 km và tiết kiệm tới tám lần lượng carbon thải vào khí quyển”,

Việc Toyota chần chừ trong việc tung ra các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện đã bị chỉ trích bởi các nhóm môi trường như Sierra Club và Greenpeace, những tổ chức này đã xếp Toyota là công ty kém xanh nhất, phát thải cacbon nhiều nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong hai năm qua.

Chính sách của Toyota với các đại lý là không thay đổi

Toyota không có kế hoạch nâng cấp mạng lưới đại lý nhượng quyền của mình để bán xe điện như một số đối thủ đã và đang làm.

“Tôi biết bạn đang lo lắng về tương lai. Tôi biết bạn đang lo lắng về việc kinh doanh này sẽ thay đổi như thế nào. Mặc dù tôi không thể đoán trước được tương lai, nhưng tôi có thể hứa với bạn điều này: Bạn, tôi, chúng tôi, doanh nghiệp này, mô hình nhượng quyền này là không đi đâu cả. Nó vẫn ở nguyên như hiện tại, ”ông nói với các đại lý trong tràng pháo tay vang dội.

Mô hình đại lý nhượng quyền đã phải chịu áp lực sau khi Tesla và các công ty khởi nghiệp xe điện mới bắt đầu bán trực tiếp cho người tiêu dùng thay vì thông qua các đại lý truyền thống.

GM đã đề nghị mua lại các đại lý Buick và Cadillac không muốn đầu tư vào xe điện trong khi Ford tháng trước thông báo các đại lý muốn bán xe điện phải được chứng nhận theo một trong hai chương trình – với khoản đầu tư 500.000 USD hoặc 1,2 triệu USD.

Điệu nhảy hạnh phúc của Toyoda

Là một phần của những bình luận hài hước và vui vẻ dành cho các đại lý, Toyoda cho biết ông đã nhảy múa khi hãng xe bán chạy hơn GM vào năm ngoái, đây là lần đầu tiên Toyota làm được tại thị trường Mỹ.

Mặc dù các giám đốc điều hành của Toyota nói rằng thành tích này không bền vững – GM đã dẫn đầu trong nửa đầu năm nay – Toyoda vẫn cảm thấy đó là lý do để ăn mừng.

“Tại Toyota, chúng tôi luôn khiêm tốn và không nói về thành công của mình”- Toyoda nói trước khi biểu diễn lại điệu nhảy trên sân khấu.

“Nhưng khi tôi nghe tin chúng ta trở thành số 1 ở Mỹ vào năm ngoái, tôi thực sự đã nhảy một điệu nhảy vui vẻ trong văn phòng của mình.”

Trả lời