Siemens vừa khánh thành nhà máy sản xuất sạc xe điện ở Texas

Siemens là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, các trụ sở quốc tế của Siemens đóng ở Berlin và München – Wikipedia.

Siemens đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất bộ sạc EV của mình, bên ngoài Dallas, bang Texas để sản xuất bộ sạc EV cho thị trường Hoa Kỳ.

Đây là nhà máy sản xuất bộ sạc EV thứ hai tại Mỹ của Siemens và là một phần trong kế hoạch sản xuất 1 triệu bộ sạc EV cho thị trường Mỹ của công ty.

Siemens vừa khánh thành nhà máy sản xuất sạc xe điện ở Texas
Siemens vừa khánh thành nhà máy sản xuất sạc xe điện ở Texas

Nhà máy mới của Siemens nằm ở Carrollton, bang Texas, hiện đang sản xuất VersiCharge Blues – bộ sạc AC EV cấp 2. Bộ sạc tuân thủ quy định của cơ quan Liên bang Buy American có phạm vi từ 48 đến 80 ampe (11,5 đến 19,5 kW) và công ty cho biết chúng có thể được sử dụng cho hầu hết mọi cài đặt như đội xe buýt thương mại, liên bang và trường học, cũng như văn phòng, bệnh viện, sân bay, khuôn viên, nhà để xe,…

Ruth Gratzke, chủ tịch của Siemens Smart Infrastructure USA cho biết:

Nhà máy Carrollton này sẽ gia nhập nhóm các trung tâm sản xuất cơ sở hạ tầng đang phát triển của Siemens trên khắp Hoa Kỳ, cung cấp các thiết bị điện quan trọng không chỉ cho ngành công nghiệp xe điện mà còn hỗ trợ sản xuất pin và chất bán dẫn, trung tâm dữ liệu và nhiều thị trường trọng điểm khác.

Đây là sự kiện quan trọng để chúng tôi kỷ niệm sự bổ sung mới nhất cho bang Texas và dấu ấn rộng lớn hơn của Hoa Kỳ.

Tại Bắc Carolina, Siemens đang sản xuất bộ sạc DC cho các kho eBus và eTruck, đồng thời đã phát triển một chương trình đào tạo và học nghề.

Năm ngoái, Siemens đã công bố khoản đầu tư 54 triệu USD vào Grand Prairie và Pomona, bang California, các nhà máy sản xuất công nghệ năng lượng cho cơ sở hạ tầng quan trọng và các dự án xe điện của Mỹ. Gần đây, họ cũng đã mở rộng nhà máy Spartanburg, Nam Carolina.

Siemens là nhà đầu tư bên ngoài đầu tiên của Electrify America, mạng lưới sạc điện siêu nhanh lớn nhất ở Bắc Mỹ. Vào tháng 6, Siemens và Volkswagen đã thông báo rằng họ đã huy động được 450 triệu đô la cho Electrify America để đẩy nhanh việc triển khai cơ sở hạ tầng sạc của Hoa Kỳ.

Trả lời