Siêu xe điện Rimac Nevera lập kỷ lục mới tại đường đua Nurburgring

Rimac Nevera đã lập kỷ lục mới về chiếc xe điện sản xuất nhanh nhất tại Nurburgring. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Tesla Model S Plaid.

Nevera đạt vòng đua 7:05:298, đánh bại Model S Plaid 20 giây.

Ở cấu hình đường đua ngắn hơn (20,6km), chiếc hypercar đạt thời gian 7:00:928 phút.

Siêu xe điện Rimac Nevera lập kỷ lục mới tại đường đua Nurburgring
Siêu xe điện Rimac Nevera lập kỷ lục mới tại đường đua Nurburgring

Nevera trước đây đã lập kỷ lục về tốc độ tối đa đạt 412km/h.

Đầu năm nay, Rimac Nevera đã lập 23 kỷ lục về hiệu suất tại Automotive Testing Papenburg (ATP), Đức chỉ trong một ngày, bao gồm kỷ lục về tốc độ nhanh nhất từ ​​0-100 km/h, 160km/h và 300 km/h.

Tại Goodwood Festival of Speed ​​năm nay, chiếc hypercar là chiếc xe sản xuất điện nhanh nhất tham gia cuộc leo đồi khét tiếng cũng như là chiếc xe sản xuất nhanh nhất tham gia cuộc leo đồi vào năm 2023.

Để chào mừng Nevera đạt thành tích cao, Rimac đã phát hành một phương tiện phiên bản giới hạn có tên Nevera Time Attack.

Những chiếc xe này sẽ được sản xuất tại Croatia và Rimac đã bắt đầu giao hàng.

Chiếc siêu xe phiên bản giới hạn có nội thất Alcantara màu đen với các điểm nhấn đặt làm riêng phù hợp với lựa chọn màu ngoại thất của chủ sở hữu cũng như đường khâu Time Attack độc đáo và bệnh dịch “Time Attack 1 trên 12”.

Giám đốc công nghệ của Bugatti Rimac, Emilio Scervo cho biết:

Việc phá kỷ lục với Nevera là minh chứng cho sự đổi mới và cống hiến của đội ngũ Rimac. Tôi tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được trong lần đầu tiên tham dự Nürburgring”.

Việc tối ưu hóa hiệu suất ảo của chúng tôi, kết hợp với chỉ khoảng 20 vòng thử nghiệm nhóm ngành, đã mang lại một kết quả tuyệt vời.

Thành tích này thể hiện sức mạnh kỹ thuật và khả năng thích ứng của Nevera, vốn được thiết kế chủ yếu như một siêu GT.

Theo Car Expect

Trả lời