Siêu xe điện Rimac Nevera phá 23 kỷ lục thế giới trong một ngày

Siêu xe điện Rimac Nevera vừa có một chuyến thử sức lập kỷ lục thế giới tại cơ sở Thử nghiệm ô tô Papenburg (ATP) ở Đức. Xe đã phá vỡ, không phải một, không phải hai, mà là 23 kỷ lục thế giới trong một ngày.

Dưới đây là danh sách các kỷ lục mà Rimac Nevera đã phá vỡ:

Danh sách các kỷ lục bị phá vỡ đã được xác minh bởi bên thứ 3
Danh sách các kỷ lục bị phá vỡ đã được xác minh bởi bên thứ 3

Đánh giá chiếc Rimac Nevera thông qua các con số có thể không cho thấy nó thực sự điên cuồng như thế nào. Rimac Nevera có thể tăng tốc hết quãng đường lên 300 km/h trong 9,22 giây trong khi hầu hết những chiếc xe thông thường ở Malaysia thậm chí chỉ chạm mốc 100 km/h.

Thời gian tăng tốc từ 0-200 km/h của Rimac Nevera cũng nhanh gấp đôi so với chiếc Porsche 911 Turbo S (vốn đã rất nhanh, ở mức 8,9 giây) và đạt tốc độ 300 km/h nhanh hơn gần ba giây so với mẫu xe thể thao Bugatti Chiron Super. Một phần tư dặm trong 8,25 giây? Tốc độ đó nhanh hơn một giây so với chiếc Tesla Model S Plaid, vốn là người giữ kỷ lục trước đây về xe sản xuất.

Siêu xe điện Rimac Nevera
Siêu xe điện Rimac Nevera

Tuy nhiên, đối với một chiếc siêu xe, bài kiểm tra 0 – 400 km/h – 0 có thể là một trong những bài kiểm tra quan trọng nhất, vì nó không chỉ thách thức khả năng tăng tốc của xe mà còn cả tính khí động học và hiệu suất phanh. Với thời gian 29,93 giây, Rimac nói rằng xe điện Nevera đã phá vỡ kỷ lục trước đó hơn một giây.

Điều làm cho tất cả những con số kỷ lục mới này thậm chí còn ấn tượng hơn, đó là thực tế là tất cả chúng đều được thực hiện trên đường nhựa bình thường, trang bị lốp Michelin Cup 2 R tiêu chuẩn. Duy trì khả năng tăng tốc trên 1G cho đến tận 200 km/h trong những điều kiện này? Bạn sẽ phải xem video để tin điều đó.

Trả lời