Siêu xe Nissan Skyline GT-R R32 sắp có bản điện hóa

Nissan đã phát triển một mẫu xe điện concept dựa trên chiếc xe thể thao huyền thoại đã thu hút người hâm mộ từ nhiều nơi trên thế giới, chiếc Nissan Skyline GT-R. Nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu nguyên mẫu có tên là GT-R R32 EV trong video mới nhất được hãng đăng bên dưới.

Chiếc Nissan Skyline đầu tiên được giới thiệu vào năm 1969 sau khi Nissan sáp nhập với Prince Motor Company (nhà sản xuất Skyline ban đầu), lúc đó nó vẫn là một chiếc sedan.

Nissan đã công bố phiên bản GT-R vào cuối năm đó với nhiều sức mạnh và khả năng xử lý hơn, đồng thời là mẫu xe hai cửa đầu tiên vào năm 1970. Skyline đã trải qua một số lần cải tiến và nâng cấp trong nhiều năm, nhưng mãi đến năm 1989 Nissan mới tung ra Skyline GT-R R32 nổi tiếng.

Siêu xe Nissan Skyline GT-R R32 sắp có bản điện hóa
Siêu xe Nissan Skyline GT-R R32 sắp có bản điện hóa

Ngày nay, Skyline được biết đến nhiều nhất với tư cách là người tiền nhiệm mang tính biểu tượng của chiếc xe thể thao GT-R của Nissan.

Nissan hiện đang chuẩn bị bước vào kỷ nguyên điện. Nhà sản xuất ô tô gần đây đã tăng gấp đôi nỗ lực thúc đẩy sản xuất EV, bao gồm hợp lý hóa việc sản xuất hệ thống truyền động và giới thiệu 19 mẫu xe điện mới vào năm 2030.

Một trong những mẫu xe đó có thể kể đến mẫu xe thể thao Skyline GT-R chạy điện. Nissan gần đây đã đăng một video trên Twitter giới thiệu mẫu xe điện với chú thích: “Nissan sẽ thách thức việc sản xuất một nguyên mẫu EV của R32 Skyline GT-R”.

Bạn có thể nói rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vẫn còn ống xả ở phía sau xe và âm thanh của động cơ.

Nissan cho biết dự án được bắt đầu do mong muốn của một kỹ sư gia nhập công ty vì sự ngưỡng mộ của anh ấy đối với chiếc GT-R. Anh ấy nói: “Tôi muốn chế tạo một chiếc xe thú vị hơn bằng cách bổ sung công nghệ điện khí hóa mới nhất mà tôi tham gia vào chiếc xe yêu thích của mình”.

Trả lời