SK On ra mắt dịch vụ kiểm tra xe điện

Công ty SK On ra mắt dịch vụ kiểm tra xe điện hợp tác với công ty SK Rent A Car và Macarong Factory

Một dịch vụ đã được phát hành để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra quãng đường đi được và lịch sử sạc của pin xe điện, cũng như tình trạng hư hỏng và thời gian nào xe sẽ cạn pin theo điều kiện thời tiết.

Trên hết, người dùng hiện có thể tự mình kiểm tra xe điện tại các cửa hàng sửa chữa.

Vào ngày 4 tháng 10, SK On thông báo rằng họ chính thức ra mắt dịch vụ “EV My Car Management”, sau khi hợp tác với 2 công ty là SK Rent A Car và Macarong Factory.

Dịch vụ này sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng Mycle of Macarong Factory, đây là ứng dụng quản lý ô tô số một tại Hàn Quốc. Trước đây, Mycle chỉ tập trung chủ yếu vào xe động cơ đốt trong (ICE), nhưng thông qua sự hợp tác của ba công ty lần này, ứng dụng này cũng đã có sẵn cho xe điện.

SK On ra mắt dịch vụ kiểm tra xe điện
SK On ra mắt dịch vụ kiểm tra xe điện

Người lái xe có thể kiểm tra xe tại hơn 400 cửa hàng sửa chữa thông qua ứng dụng Mycle

Để tận hưởng dịch vụ này, người lái xe chỉ cần cài đặt ứng dụng Mycle trên điện thoại, sau đó đến một trong 400 cửa hàng sửa chữa trên toàn Hàn Quốc hợp tác với Macarong Factory và sẽ được hướng dẫn cài đặt Smartlink, một thiết bị giải pháp quản lý xe toàn diện của công ty SK Rent A Car vào xe của họ.

SK Rent A Car chịu trách nhiệm chuyển dữ liệu thời gian thực được thu thập qua Smartlink vào hệ thống BaaS (Battery as a Service) do SK On tự phát triển.

SK On sau đó sử dụng dữ liệu thu thập được để tự động đo và phân tích tình trạng pin và cung cấp cho người dùng ứng dụng kết quả trong thời gian thực thông qua ứng dụng Mycle.

Thông qua dịch vụ này, người lái xe có thể dễ dàng xem tình trạng pin hiện tại và kiểm tra xe của họ tại các cửa hàng sửa chữa có hợp tác với Mycle. Hơn nữa, họ cũng có thể xem điểm số quản lý pin dựa trên thói quen sạc và môi trường sạc thông thường của họ, cho phép họ quản lý pin của ô tô dễ dàng hơn.

Hiệu suất pin liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của xe điện. Vì vậy, điều quan trọng là các tài xế phải tìm hiểu tình trạng pin và quản lý nó đúng cách. Tuy nhiên, không có đủ các dịch vụ mà người lái xe điện có thể dễ dàng truy cập.

Do đó, ba công ty kỳ vọng rằng sự hợp tác này sẽ cung cấp cho người lái xe điện một môi trường mà họ có thể quản lý pin một cách có hệ thống chỉ bằng cách sử dụng một ứng dụng di động.

Trên hết, ba công ty đang có kế hoạch liên kết dịch vụ này với công việc chẩn đoán và xác minh pin cho xe điện cũ. Một khi công nghệ chẩn đoán pin được nâng cao, giá trị còn lại của pin sẽ được xác định với độ chính xác cao hơn, từ đó giúp người tiêu dùng đánh giá giá trị của một chiếc xe điện đã qua sử dụng tốt hơn. Nói tóm lại, ba công ty kỳ vọng rằng dịch vụ như vậy sẽ quan trọng hóa thị trường xe điện cũ trong tương lai.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, số lượng xe điện ở nước này là 860 chiếc vào năm 2012, nhưng hiện tại con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 300.000 chiếc vào cuối năm nay. Số lượng xe điện tăng vọt trong nước đòi hỏi nhu cầu lớn hơn về thị trường xe điện cũ đáng tin cậy.

SK On đã và đang nỗ lực rất nhiều để xây dựng hệ sinh thái BaaS trước khi ra mắt dịch vụ này

Tháng 11 năm ngoái, SK On đã làm việc với Soft Berry để chạy dịch vụ thí điểm chẩn đoán pin trong ứng dụng sạc xe điện là “EV Infra”.

Và tháng 2 này, SK On đã ký một thỏa thuận kinh doanh với K Car, công ty sản xuất nền tảng xe cũ lớn nhất tại Hàn Quốc, để đo lường và xác minh giá trị còn lại của pin. Vào tháng 5, SK On cũng đã ký một thỏa thuận cho dịch vụ sạc di động xe điện bền vững và thân thiện với môi trường với SK Rent A Car.

Kim Gi-poong, Giám đốc điều hành của Macarong Factory, cho biết:

Điều quan trọng là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ quản lý ô tô bao gồm cả xe động cơ đốt trong và xe điện. Sự hợp tác này sẽ là cơ hội để ứng dụng của chúng tôi trở thành một ứng dụng cần thiết cho ngày càng nhiều tài xế.

Lee Kyong-min, Giám đốc Văn phòng Kinh doanh Điện tử SK On, cho biết:

Việc ra mắt dịch vụ này sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho người lái xe trong việc quản lý pin của họ, đồng thời giúp hệ sinh thái BaaS mở rộng. SK On sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều công ty khác nhau trong tương lai để mở rộng chu trình nhân đức trong hệ sinh thái của pin xe điện.

Trả lời